Tự thiết kế dây đeo máy ảnh độc nhất vô nhị

Bạn đang sở hữu một chiếc máy ảnh cá nhân và muốn làm mới nó? Hãy tự thiết kế dây đeo máy ảnh độc nhất vô nhị cho máy ảnh của mình nhé! Vì là sản phẩm handmade nên bạn tùy ý thiết kế sao cho dây đeo máy ảnh phù hợp với cá tính […]

Bạn đang sở hữu một chiếc máy ảnh cá nhân và muốn làm mới nó? Hãy tự thiết kế dây đeo máy ảnh độc nhất vô nhị cho máy ảnh của mình nhé! Vì là sản phẩm handmade nên bạn tùy ý thiết kế sao cho dây đeo máy ảnh phù hợp với cá tính của mình.

 

CHUẨN BỊ

– Khoảng 2m dây đai vải thô

– Kéo, băng keo, cọ sơn màu, keo dán vải

– Màu acrylic (hãy chọn màu theo ý thích của bạn)

– 2 móc xoay

THỰC HIỆN

– Choàng dây đai qua đầu và đo độ dài của dây đeo sao cho phù hợp với chiều cao của bạn. Lý tưởng nhất: canh độ dài cách xương hông của bạn khoảng 2,5cm. Nó sẽ giúp bạn đeo máy ảnh một cách thoải mái. Bạn cũng phải gấp mép vải vào móc nên hãy nhớ trừ hao một đoạn.

– Trải thẳng dây đai lên bàn, sau đó dùng băng keo dán bất cứ hình thù gì bạn thích lên dây (hình chữ nhật, hình tam giác…). Hãy miết băng keo thật chặt, nếu không màu sẽ thấm qua vải và bị lem.

– Bắt đầu tô màu lên dây. Trước tiên, hãy dùng 1 màu và tô tất cả các ô mà bạn muốn có màu đó, sau đó mới đến những màu tiếp theo.

– Sau khi tô xong, hãy để màu khô trong khoảng 1 giờ trước khi tháo băng keo ra.

– Khi tháo băng keo, bạn lưu ý: nếu gặp chỗ màu chưa khô, hãy tháo nhẹ tay để tránh màu bị lem ra xung quanh.

– Sau cùng, bạn luồn phần đuôi của móc xoay vào đoạn cuối của dây đai, cố định bằng keo dán vải hoặc may lại cũng được. Nếu dùng keo, hãy để keo khô qua 1 đêm và đừng quên đè một cuốn sách nặng lên phía trên nhé!

Vậy là dây đeo màu sắc cho chiếc máy ảnh của bạn đã hoàn thành xong rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không khoác máy ảnh lên vai và chụp ảnh thôi! Thế Giới Văn Hóa chúc bạn tự thiết kế dây đeo máy ảnh thật độc và lạ!

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...