Tự thưởng với một ly cocktail margarita

Là một trong những loại cocktail được nhiều phụ nữ yêu thích nhất trên thế giới, đến từ vùng Senores, Mexico, margarita đem đến cảm giác mê đắm và tuyệt vời cho người thưởng thức. Margarita căn bản được pha từ rượu tequila, rượu hương cam và nước chanh tươi. Tỷ lệ pha được đa […]

Là một trong những loại cocktail được nhiều phụ nữ yêu thích nhất trên thế giới, đến từ vùng Senores, Mexico, margarita đem đến cảm giác mê đắm và tuyệt vời cho người thưởng thức.

Margarita căn bản được pha từ rượu tequila, rượu hương cam và nước chanh tươi. Tỷ lệ pha được đa dạng hóa tùy theo sở thích của mỗi người (2-1-1, 3-2-1, 3-1-1, 1-1-1). Nếu muốn biến tấu, bạn cũng có thể thay thế rượu hương cam bằng nhiều mùi vị đa dạng như: dâu rừng, dâu tây, ớt, gừng…

Tuy nhiên, đặc điểm để nhận dạng margarita là viền muối quanh miệng ly làm nên vị mằn mặn và đậm đà của loại cocktail này. Để pha được một ly margarita căn bản, bạn sẽ cần nguyên liệu như sau:
– 45ml rượu tequila
– 15ml rượu hương cam (hoặc nước trái cây có mùi bạn mong muốn)
– 15ml nước cốt chanh tươi
– muối
– vài lát chanh
– đá viên

Cách thực hiện:
– xoa đều lát chanh lên miệng ly cocktail rồi dốc ngược miệng ly vào đĩa muối
– nhanh tay lắc đều hỗn hợp rượu tequila, rượu hương cam, nước cốt chanh và đá
– gạn bỏ đá và đổ hỗn hợp vào ly. Nếu bạn chờ quá lâu, đá sẽ tan và cocktail sẽ bị loãng.

Nguyên vật liệu cho một ly margarita được bày bán tại các siêu thị trên toàn quốc, ví dụ siêu thị Tiếp Thị Gia Đình Foods.

Trân trọng cảm ơn Trung tâm Tài Danh đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện chương trình này.

Hoàng Quân
Quay phim: Anh Tài – Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...