Từ vụ Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân: “Câu xin lỗi khó lắm ư?”

Câu chuyện Hương Giang Idol đã có những lời lẽ thiếu tôn trọng với bậc tiền bối là nghệ sĩ Trung Dân trong lúc quay hình quay hình game show Siêu sao đoán chữ đã gây xôn xao cộng đồng mạng trong hai hôm nay. Tuy nhiên điều đáng nói là phải đến khi rất đông nghệ sĩ và khán giả lên tiếng thì Hương Giang mới chịu nhận lỗi. Nhìn nhận câu chuyện này, không ít người ngao ngán “chả lẽ câu xin lỗi bây giờ khó khăn vậy sao?”

Nghệ sĩ hài Trung Dân kể cách đây vài ngày, ông cùng nhiều đồng nghiệp – trong đó có ca sĩ Hương Giang Idol – quay hình game show Siêu sao đoán chữ. MC Đại Nghĩa đặt câu hỏi: “Cát Tường hay than phiền anh Trung Dân thích tìm tòi khám phá máy móc, xem nó hoạt động như thế nào. Có một lần, ông ấy đút đầu vào … (ba chấm) và bị thương…”. Người chơi được yêu cầu điền vào phần bỏ lửng. Hương Giang Idol đưa ra đáp án là “cầu tiêu”.

Câu nói của Hương Giang Idol đã khiến nghệ sĩ Trung Dân vô cùng tức giận, ông đã bỏ dở việc ghi hình và cho rằng đó là sự xúc phạm một người làm nghề lâu năm như ông. Tuy nhiên, ngay sau đó, Hương Giang Idol vẫn không thừa nhận sai sót của mình mà cô còn cho rằng nam nghệ sĩ đã hiểu lầm.

Từ vụ Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân: “Câu xin lỗi khó lắm ư?”

Trước lùm xùm giữa Hương Giang và nghệ sĩ Trung Dân, diễn viên Lý Nhã Kỳ và ca sĩ Lâm Khánh Chi đã lên tiếng

Đến phút cuối, Hương Giang mới dũng cảm nhận lỗi, sự bồng bột hay trốn tránh trách nhiệm?

Trên trang cá nhân, nói về sự cố với nghệ sĩ đàn anh, Hương Giang Idol viết: “Một nửa sự thật không phải sự thật. Từ một hiểu lầm không đáng có, sự việc đã bị đẩy đi xa đến thế này”. Cô cho biết đang chờ phía ban tổ chức lên tiếng. Tuy nhiên, ngay sau đó, đoạn chia sẻ này đã được xóa bỏ trước áp lực từ phía dư luận. Đã có không ít nghệ sĩ lên tiếng, trong đó có cả những bậc đàn anh, đàn chị lâu năm trong nghề. Đa phần họ đều tỏ ra bức xúc trước thái độ “vô lễ” của nữ ca sĩ chuyển giới. Trong đó phải kể đến các nghệ sĩ như:, Trịnh Kim Chi, Ngọc Lan, Thân Thúy Hà…

 “Với bậc cha, chú, đàn anh trong nghề, kính trọng còn chưa đủ. Tại sao có thể phát ngôn và cho là cái quyền suy đoán cá nhân mà đưa ra suy luận hỗn hào, vô học đến vậy?”, cô chia sẻ. Thân Thúy Hà dùng từ “mất dạy” khi miêu tả về cách hành xử của ca sĩ đàn em.

 “Những gì Hương Giang Idol nghĩ được thì chỉ có đến đấy thôi. Nếu chương trình truyền hình mà đưa được ‘suy nghĩ thiên tài này’ lên sóng thì không ít trẻ em Việt Nam sẽ suy nghĩ giống vậy mất. Chỉ thương chú Trung Dân bị xúc phạm”, nghệ sĩ Đức Hải viết.

Từ vụ Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân: “Câu xin lỗi khó lắm ư?”

 “Tôi không biết về câu chuyện này nhưng tôi tin chú. Chú là nghệ sĩ lớn tuổi, không có chuyện chú bịa đặt cái xấu cho người khác”, Diệp Lâm Anh viết. Bên cạnh đó, cô còn hủy kết bạn với Hương Giang sau khi nghe câu chuyện này.

Người đẹp Kiều nữ và đại gia Ngọc Lan buồn khi nhớ lại lời nghệ sĩ Trung Dân. “Nghệ sĩ xứ mình như dòng sông chảy xiết. Game show là những bụi lục bình trôi nổi trên dòng sông đó. Lục bình trổ hoa nhưng cũng đầy rác hôi thối dưới những chùm rễ”.

 Diễn viên Trịnh Kim Chi cho rằng đơn vị sản xuất hèn nhát khi không dám hủy hợp đồng với một nghệ sĩ hỗn hào. Cô chia sẻ: “Chương trình nào đây? Đạo diễn nào đây? Sao hèn vậy? Tiếc cái hợp đồng để mất giá trị đạo đức một chương trình à? Phẫn nộ, thương anh. Anh bỏ là đúng”.

Theo hoa hậu Dương Mỹ Linh sự đùa giỡn trong cuộc sống đưa lên sóng truyền hình sẽ phải trả giá đắt. Không ít khán giả bày tỏ sự thất vọng với cách làm truyền hình ở thời điểm hiện tại.

Trước áp lực từ phía dư luận, Hương Giang Idol đã khóa trang cá nhân mình lại và cho đến chiều hôm qua 14/5 cô mới chính thức lên tiếng và thừa nhận lỗi lầm của mình. Hương Giang khóc trong buổi livestream: ““Hôm đó là buổi ghi hình thứ năm trong ngày. Tôi đã sai và nhầm lẫn khi tiếp nhận câu hỏi từ MC Đại Nghĩa. Tôi đãng trí và hoàn toàn không để ý có tên nghệ sĩ Trung Dân trong câu hỏi. Mọi việc diễn ra quá nhanh, tôi chỉ kịp đưa ra đáp án. Đến khi chú Trung Dân đứng lên phản ứng, tôi vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra. Sau khi anh Đại Nghĩa giải thích, tôi mới biết câu hỏi có tên chú. Tôi lập tức xin lỗi chú. Nhưng chú nói không tin tôi bị nhầm”.

Từ vụ Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân: “Câu xin lỗi khó lắm ư?”

Nữ ca sĩ chuyển giới cho biết sau khi về, cô tiếp tục gửi tin nhắn giải thích và xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân, mong được ông thông cảm. “Tôi chưa bao giờ có ý xúc phạm hay làm tổn thương chú cũng như bất cứ ai. Tôi xem đây là bài học lớn cho bản thân và phải cẩn trọng hơn“. Tuy nhiên, một điều dễ thấy là Hương Giang đã quá trễ để rút lại những lời nói bổ bã của mình trên sân khấu. Ngay từ đầu câu chuyện, cô nên thẳng thắn thì sự việc sẽ không nghiêm trọng đến mức không thể cứu vãn.

Đàn chị Lý Nhã Kỳ, Lâm Khánh Chi răn Hương Giang: “Câu xin lỗi chân thành bao giờ cũng cần thiết hơn cả”

“Hiện cơ hội để tôi tham gia các game show hẹp lắm“, nam nghệ sĩ chia sẻ sau khi rời bỏ buổi ghi hình. Trung Dân cho rằng giờ ông “già, xấu và không hút khán giả”. Theo ông, đó là ba tiêu chuẩn quyết định một nghệ sĩ được mời vào chương trình. Hiện ông chỉ chọn tham gia các show có đồng nghiệp thân thiết như Hoài Linh, Trấn Thành – những người diễn hợp ý với ông.

Trước những chia sẻ nghẹn ngào của nam nghệ sĩ, Phóng viên Thế giới văn hóa đã vào cuộc. Liên hệ với nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ và ca sĩ Lâm Khánh Chi, chúng tôi nhận được những góp ý chân thành từ phía đàn chị dành cho Hương Giang Idol.

Từ vụ Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân: “Câu xin lỗi khó lắm ư?”

“Câu chuyện xin lỗi có khó khăn hay không phải tùy vào mỗi người. Trong suy nghĩ và quan điểm sống của họ. Xin lỗi là thể hiện thành ý và thể hiện sự tôn trọng của mình với đối phương. Xin lỗi còn thể hiện tính nhân văn của chúng ta nữa, vì thế khi xin lỗi, không cần phải phân biệt lớn nhỏ, vị trí nào trong xã hội cả. Xin lỗi chính là cơ hội để chúng ta xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn. Với tôi hành động xin lỗi kịp lúc bao giờ cũng là hành động đẹp và văn minh nhất” –Nữ diễn viên, doanh nhân Lý Nhã Kỳ chia sẻ khi biết được câu chuyện của Hương Giang.

“Bản thân của Khánh Chi xưa nay không xen vào cuộc sống của các nghệ sĩ khác bởi theo Khánh Chi có nhân ắt có báo. Với chuyện của nghệ sĩ Trung Dân và Hương Giang cũng vậy. Khánh Chi không nói ở tư cách nghệ sĩ mà chủ nói ở khía cạnh khán giả. Thật sự khi có một người nói mình như vậy, bản thân mình còn chịu không nổi huống chi nghệ sĩ, họ giàu lòng trắc ẩn và suy nghĩ nhiều về hình tượng trong mắt công chúng. Đối với một chương trình hài hay nghiêm túc cũng vậy. Cái cốt lõi là tính nhâm văm đọng lại. Như vậy mới có phong trào bài trừ hài nhảm, hài nói chuyện thiếu văn hóa. Hài là tiếng cười, không phải là câu chuyện mang danh dự cá nhân ra trêu đùa. Thật sự trong chuyện này Hương Giang đã sai, cái sai hơn nữa là nghệ sĩ Trung Dân là bậc cha chú, chứ không phải ngang hàng vai vé. Đến Khánh Chi còn phải dạ thưa, huống chi một bạn trẻ như Giang. Vậy nên tóm lại Khánh CHi nghĩ rằng sai là sai chứ không thể viện vào câu chuyện hài để biện hộ. Mà người biết chấp nhận cái sai và biết nhận lỗi đó mới là người tử tế” –Nữ ca sĩ Lâm Khánh Chi khuyên đàn em của mình.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn cho biết thêm: “Việc nghệ sĩ Trung Dân phản ứng là hoàn toàn hợp lí, theo khánh chi nghĩ nghệ sĩ trung dân còn hiền,còn lịch sự chứ nếu người khác thì không biết chuyện gì xảy ra.Trong trường hợp này Chi nghĩ rằng chưa cần biết đầu đuôi câu chuyện là gì, nhưng đã lỡ lời thì nên xin lỗi trước. Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vức lòng nhau, huống chi đây là một nghệ sĩ cần phải giữ hình tượng trong lòng công chúng. Không ai muốn con mình lại đi thần tượng một người vô văn hóa cả.Tuy nhiên hơn hết đánh kẻ chạy đi không ai đánh ng chạy lại. Nếu Giang thật lòng xin lỗi thì Chi nghĩ rằng nghệ sĩ Trung Dân cũng nguôi giận mà thôi. Đây cũng là bài  học cảnh tỉnh cho những ai sống theo lối ăn nói bổ bã đó mà rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn”.

Đông Tây Promotion – đơn vị sản xuất game show – xác nhận sau khi xảy ra sự cố phát ngôn của Hương Giang Idol khiến nghệ sĩ bỏ ghi hình, họ đã cố gắng thu xếp cả hai ngồi lại để cùng tiếp tục làm việc nhưng chỉ có Hương Giang Idol đồng ý. Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định sẽ không tham gia cùng cô. Ngày 14/5, đại diện Đông Tây cho biết họ đã xin lỗi ông Trung Dân.

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...