Tuấn Hưng, Khắc Việt bức xúc vì thí sinh X-factor phá hỏng Tìm lại bầu trời

Sau khi đêm live show 4 – vòng thi Tourmalet của Nhân tố bí ẩn được phát sóng, ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ Khắc Việt đã đồng loạt đăng tải những dòng cảm xúc bày tỏ thẳng thắn sự bức xúc đối với màn trình diễn ca khúc “Tìm lại bầu trời” của một thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng.

Màn trình diễn này đã khiến Quang Đại phải nhận vô số “gạch đá” từ phía khán giả bởi những ai đã từng nghe ca khúc Tìm lại bầu trời qua giọng hát Tuấn Hưng đều có thể nhận thấy chất giọng và cách xử lý bài hát không phù hợp của Quang Đại đã phá hỏng ca khúc “đinh” của Tuấn Hưng.

QuangDaiQuang Đại trình diễn ca khúc Tìm lại bầu trời trong đêm live show phát sóng ngày 24-8 vừa qua 

Tìm lại bầu trời là ca khúc độc quyền mà nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác riêng cho ca sĩ Tuấn Hưng và đã trở thành một bản hit đình đám trong thị trường nhạc Việt thời gian qua. Do đó, việc cho phép thí sinh biểu diễn ca khúc này khi chưa thực hiện thủ tục xin phép tác giả và ca sĩ sở hữu ca khúc đó trong chương trình còn có thể khiến cho đơn vị sản xuất Nhân tố bí ẩn phải đối mặt với những hậu quả pháp lý liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

KhacViet_TuanHungTìm lại bầu trời là một sự kết hợp vô cùng thành công giữa Khắc Việt và Tuấn Hưng

Trước mắt, ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ Khắc Việt, những người nắm quyền sở hữu quyền sử dụng ca khúc Tìm lại bầu trời đã đăng đàn thể hiện nỗi bức xúc của mình trước tình huống ngang nhiên vi phạm bản quyền của đơn vị sản xuất chương trình và không quên “hăm he” sẽ bắt tay xử lý sự việc này đến cùng.

Nhạc sĩ Khắc Việt đã chia sẻ: “Với tư cách là một tác giả, mình rất vui là bạn đã chọn bài hát của mình để hát trong chương trình. Nhưng nói luôn là riêng Tìm lại bầu trời, mình chỉ muốn một mình Tuấn Hưng sử dụng bài hát này dưới mọi hình thức, tất cả các bạn yêu âm nhạc không chuyên muốn hát bài này hay cover thế nào tùy ý. Còn riêng lên sóng quốc gia, ít nhất nên hỏi ý kiến của mình trước khi sử dụng”. Khắc Việt cũng nhấn mạnh anh không lên tiếng vì vấn đề tiền nong mà chỉ muốn đòi hỏi sự tôn trọng của thí sinh và đơn vị sản xuất khi sử dụng ca khúc của mình. Ngoài ra, Khắc Việt cũng thẳng thắn nhận xét rằng Quang Đại đã phá hỏng bài hát mang nhiều kỷ niệm của anh.

KhacViet

TuanHung_KhacViet_tacquyen (5)Khắc Việt bày tỏ sự bức xúc sau khi xem phần trình diễn của Quang Đại

Trong khi đó, ca sĩ Tuấn Hưng có phần căng thẳng và quyết liệt hơn với quan điểm Tôi bắt đầu trưng cầu ý kiến của mọi người về việc này. Và một cuộc diện kiến với những người có trách nhiệm của công ty Cát Tiên Sa là điều khó tránh khỏi. Tôi sẽ làm đơn yêu cầu Đài Truyền Hình Việt Nam xem lại viêc này. Cuộc thi X-Factor sẽ bắt đầu xuất hiện tên tôi và Khắc Việt bắt đầu từ ngày hôm nay.” Trước đó, nam ca sĩ cũng đã thẳng thắng chê bai về mặt chuyên môn phần trình diễn của Quang Đại: “Chương trình nào cũng có Giám đốc âm nhạc, người biên tập và chịu trách nhiệm. Vậy mà cố tình sử dụng, làm một bản hoà âm ” quái gở” để QĐ hát. Đó là điều khó chấp nhận được.

TuanHung

TuanHung_KhacViet_tacquyen (1)Ca sĩ Tuấn Hưng cũng không quên gửi “tâm thư” cho đơn vị sản xuất Nhân tố bí ẩn

Trên thực tế, vấn đề tác quyền âm nhạc ở Việt Nam từ trước đến nay vẫn chưa được coi trọng đúng mức và tuân thủ đầy đủ. Đây không phải là lần đầu tiên các cuộc thi âm nhạc, chương trình truyền hình thực tế bị phát hiện vi phạm tác quyền. Do đó, tuy việc kiện cáo chưa đến hồi phân giải nhưng bản thân việc ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ Khắc Việt quyết liệt trong việc xử lý vi phạm của đơn vị sản xuất Nhân tố bí ẩn lần nàyđã là một động thái đáng ca ngợi vì đã góp thêm sức mạnh cho công cuộc bài trừ nạn “xài chùa” các sáng tác âm nhạc một cách vô tội vạ hiện nay.

Xin mời các bạn cùng xem lại phần trình diễn của Quang Đại trong đêm liveshow vừa qua để có thể có những cảm nhận riêng cho mình về vấn đề này!

Linh Lê

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...