Tùng Dương và Tuấn Hiệp “tranh giành” bài hát

Chuẩn bị cho đêm nhạc Đoàn Chuẩn – Từ Linh mang tên Gửi người em gái miền Nam sẽ diễn ra vào 21–6, Tùng Dương đã phải điện cho cho ê kíp biên tập để chọn trước những ca khúc anh sẽ hát trong đêm diễn.

Những ca khúc như Gửi gió cho mây ngàn bay, Thu quyến rũ, Lá đổ muôn chiều, Tình nghệ sĩ, Tà áo xanh, Chuyển bến, Đường về Việt Bắc… đã rất quen thuộc qua nhiều thế hệ ca sĩ như tài tử Ngọc Bảo, NSND Lê Dung, Khánh Ly, Lệ Thu, Bảo Yến, Mỹ Linh… lần này sẽ được những nghệ sĩ, trẻ “làm mới” lại, đó là Tùng Dương, Quang Dũng, Phạm Thu Hà và Tuấn Hiệp.

atungduong_tgvh
Ca sĩ Tùng Dương

giongcacuaphamthuhachacchansemanglaicamgiacmoilachokhangia
Giọng ca của Phạm Thu Hà chắc chắn sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho khán giả

quangdung_tgvh
Quang Dũng

Đạo diễn chương trình – nhạc  Nguyễn Quang cho biết, đêm nhạc lấy tên là Gửi người em gái miền Nam vì đây là một nhạc phẩm quen thuộc và nổi tiếng của cố nhạc  Đoàn Chuẩn. Ca khúc này có thể coi là một trong những bài hát hay nhất về Hà Nội, một tác phẩm ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất của nhạc Đoàn Chuẩn trong chiều dài phát triển của âm nhạc Việt Nam. 

tuanhiep_tgvh
Ca sĩ Tuấn Hiệp

Ca  Tuấn Hiệp, một giọng ca trữ tình đã từng đầu tư một album với những bài hát của nhạc  Đoàn Chuẩn cũng chia sẻ, anh rất vinh dự vì được tham gia vào đêm nhạc Gửi người em gái miền Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh của cố nhạc . Cũng chính vì thế, anh đã chấp nhận “nhường” cho Tùng Dương chọn ca khúc Tà áo xanhCánh hoa duyên kiếp, mặc dù những ca khúc đó anh rất thích và từng làm nên tên tuổi của Tuấn Hiệp.

Điều đặc biệt, theo nhà báo Chu Minh Vũ, biên tập âm nhạc của chương trình, trong đêm nhạc, gia đình Đoàn Chuẩn tiếp tục đưa ra một ca khúc rất ít người biết của ông mang tên Thuở trâm cài – một bản tình ca dịu dàng với ca từ mang đúng tính chất âm nhạc Đoàn Chuẩn, sẽ do ca  Quang Dũng trình bày. Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự góp mặt của hai nghệ độc tấu là Quyền Văn Minh (saxophone) và Đoàn Đính (guitar Hawaii) với những tác phẩm đặc biệt của nhạc  Đoàn Chuẩn.

Đêm nhạc Gửi người em gái miền Nam sẽ diễn ra vào 20h ngày 216 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...