Tuyên bố đóng cửa sân khấu vì thua lỗ 2 tỷ đồng nhưng sau một ngày NSND Hồng Vân đã hoạt động lại vì đối tác “xuống nước”

Sau khi thông báo với báo giới về việc đóng cửa SuperBowl sau 10 năm hoạt động thì mới đây, NSND Hồng Vân lại tiếp tục cho ‘sáng đèn’ sân khấu vì lí do đối tác đã ‘xuống nước’ và sự động viên của đông đảo nghệ sĩ, người hâm mộ.

Việc thương lượng giá cả không thành công sau một ngày gặp gỡ đối tác khiến NSND Hồng Vân đã đi đến quyết định từ bỏ ‘đứa con tinh thần’ của mình sau 10 năm tâm huyết.

Thông tin này đã khiến cho không ít nghệ sĩ, người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối vì ngành kịch sân khấu ở Việt Nam ngày một èo uột và đứng trước nguy cơ “đóng cửa” toàn bộ.

NSND Hồng Vân cho biết sân khấu đã thua lỗ 2 tỷ đồng trong 2 năm hoạt động

Tuy nhiên, mới đây, phía đối tác cho thuê mướn mặt bằng sân khấu SuperBowl đã chấp thuận những đề nghị của NSND Hồng Vân và tuyên bố tiếp tục hợp tác để gìn giữ địa chỉ văn hóa đã tồn tại hơn 10 năm tại đây.

Sau sự việc bất kháng do đàm phán không thành công, hôm qua tôi phải tuyên bố đóng cửa sân khấu SuperBowl, tuy nhiên, bên SuperBowl có gọi điện mời tôi lên làm việc. Họ cho biết đã đọc báo và rất thông cảm cho tình hình khó khăn của sân khấu hiện nay nên chấp nhận… hỗ trợ giá thuê mặt bằng và những yêu cầu cho tôi. Đồng thời họ cũng mong muốn tôi tiếp tục đầu tư những vở mới để phát huy thương hiệu có tên tuổi của một sân khấu kịch đang nằm trong trung tâm kinh doanh lớn như SuperBowl” – nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân còn cho biết thêm động lực khiến cô không nỡ từ bỏ sân khấu kịch SuperBowl còn đến từ sự động viên và giúp đỡ của rất nhiều nghệ sĩ. “Khi hay tin sân khấu kịch SuperBowl đóng cửa, khán giả và anh em nghệ sĩ rất bất ngờ gọi liên tục cho tôi để động viên và tìm cách tháo gỡ để cho sân khấu được tồn tại”.

Tuy nhiên, khi nói về doanh thu của SuperBowl, cô thẳng thắn cho biết rằng sân khấu đã thua lỗ khoảng 2 tỷ đồng trong 2 năm qua. “Nói về con số thua lỗ chi tiết thì tôi không thể thống kê cụ thể được nhưng nhìn vào tiền mặt bằng và số suất diễn thì số tiền lỗ của tôi phải gánh trong hai năm qua là không dưới 2 tỷ đồng”

sân khấu kịch SuperBowl

Vở diễn Cung tâm kế tại sân khấu kịch SuperBowl

Được biết, cách đây hơn 10 năm NSND Hồng Vân đã làm việc với SuperBowl và bắt đầu gầy dựng sân khấu này, sau khi chị thành công với sân khấu kịch Phú Nhuận. Vừa tổ chức biểu diễn, vừa đào tạo nên có rất nhiều thế hệ diễn viên như: Lan Phương, Hòa Hiệp, Xuân Trang, Long Nhật, Hoàng Linh, Xuân Nghị… đã trưởng thành từ “ngôi nhà chung” này. NSND Hồng Vân vẫn đang cùng các nghệ sĩ Mai Thanh Dung, Hồng Sơn, Đại Nghĩa, Xuân Trang mỗi ngày miệt mài đứng lớp tại sân khấu SuperBowl để uốn nắn từng đài từ, cách đi đứng diễn xuất cho các cô cậu học trò theo nghề.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...