Triển lãm đồ họa chữ Typeace – Hiểu để không phá

     Lần đầu tiên ở Việt Nam, một triển lãm đồ họa chữ mang tên Typeace – Hiểu để không phá được tổ chức tại Manzi Art Space. Đây là thành quả workshop đầu tiên về Typography (Typo – nghệ thuật tạo hình từ chữ) của trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena […]

     Lần đầu tiên ở Việt Nam, một triển lãm đồ họa chữ mang tên Typeace – Hiểu để không phá được tổ chức tại Manzi Art Space. Đây là thành quả workshop đầu tiên về Typography (Typo  nghệ thuật tạo hình từ chữ) của trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena nhằm hỗ trợ designer trong việc hiểu được phông chữ mà họ sử dụng.

     Chỉ trong mười buổi workshop, với bàn tay và các công cụ đơn giản như giấy, bút chì, kéo, dao trổ, băng dính… các học viên đã được thực hành và tự thực hiện từng con chữ mà không có bất kỳ sự giúp đỡ nào của máy tính.

     Đặc biệt, tất cả các học viên còn được tiếp cận một phương pháp đào tạo Typo rất mới, kết hợp 3 trong 1 (lý thuyết + thực hành + xưởng). Qua đó, họ, những tác giả của buổi trưng bày, đã thu nhận được những kiến thức về Typo tốt và sâu sắc nhất thông qua việc “xử lý” kiến thức học được và trải nghiệm thực tế.

     Với thông điệp Hiểu để không phá, triển lãm giúp người xem tiếp cận những kiến thức lý thú về Typography. Tại triển lãm, các con chữ sẽ được đưa ra nghiên cứu ở góc độ khoa học với lý giải phân tích cụ thể theo trình tự có logic: yếu tố cơ bản của một phông chữ, cách tạo ra các chữ từ yếu tố cơ bản này và từ đó đưa ra các hướng phát triển tiếp theo.

     Trong khuôn khổ của triển lãm, hai diễn giả Phạm Đam Ca (giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội đồng thời là chuyên gia tư vấn của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam) và Hà Dũng Hiệp (Giám đốc Đào tạo FPT Arena) sẽ chia sẻ về phương pháp tiếp cận, làm việc và đào tạo Typography.

     Triển lãm kéo dài tại Manzi Art Space (số 14 Phan Huy Ích, Hà Nội) đến ngày 12–8–2013.

Mỹ Hạnh – Trần Tuấn – Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...