Ưng Đại Vệ cover “Về bên anh” tưởng nhớ Wanbi

Ca khúc gốc Về bên anh là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Hoàng Tôn, nằm trong album Vol cuối của ca sĩ trẻ tài hoa, bạc mệnh Wanbi Tuấn Anh. Ca khúc này được ca sĩ Ưng Đại Vệ chọn cover lại như một món quà tưởng niệm một năm ngày mất của Wanbi (21-7).

ve ben anh cover (1)

Việc thể hiện lại ca khúc được khán giả yêu mến của một đồng nghiệp là một thử thách lớn, bởi sự khác biệt về phong cách và sở trường. Thế nhưng, động lực chính để Ưng Đại Vệ quyết tâm thực hiện mới lại ca khúc Về bên anh này chính bởi cảm động trước nghị lực sống và tình yêu với âm nhạc của Wanbi Tuấn Anh qua quyển tự truyện Bắt đầu từ một kết thúc, cũng như tình cảm mà người hâm mộ và giới nghệ sĩ dành cho chàng ca sĩ tài hoa này.

 

_MG_0748

Bản thân ca khúc nguyên gốc trong album Vol cuối của Wanbi Tuấn Anh đã rất hay nên không quá khó để Ưng Đại Vệ thu âm lại. Với sự hỗ trợ từ phòng thu của người anh em Ông Cao Thắng và Sơn Mustang (Vocal Mix), ca sĩ Ưng Đại Vệ chỉ đơn giản là làm lại phần hoà âm với những ý tưởng và âm thanh mới, đặt hết tình cảm của mình vô ca khúc.

_MG_0763

_MG_0728

Nhạc sĩ trẻ Hoàng Tôn khi nghe lại ca khúc do mình sáng tác, được làm mới đã chia sẻ:

“Lúc Hoàng Tôn còn đi học, anh Ưng Đại Vệ đã là một thần tượng lớn trong chuyên môn âm nhạc của Tôn. Vì thế, ngay khi anh liên hệ với Tôn để ngỏ lời cover lại ca khúc Về bên anh, ca khúc mà Tôn rất tâm huyết sáng tác dành tặng riêng cho anh Wanbi, Tôn đã nhanh chóng nhận lời ngay. Tôn cảm thấy rất vui và cảm động trước tấm lòng của anh chị em nghệ sĩ nói chung với anh Wanbi, cũng như tình cảm chân thành của anh Vệ trong bản phối mới của ca khúc nói riêng. Hy vọng phiên bản mới của ca khúc Về bên anh sẽ khiến khán giả và mọi người có thêm nhiều kí ức đẹp về Wanbi Tuấn Anh.”

_MG_0715

Ca khúc cover sẽ được ca sĩ – nhạc sĩ Ưng Đại Vệ phát hành chính thức theo hình thức online trong ngày 1/8, cùng thời điểm album đặc biệt tập hợp các ca khúc hit của Wanbi – Khúc ca cho em sẽ được in phát hành 1.000 bản đặc biệt tại quán Sợi (34 Nam Quốc Cang Quận 1). Tất cả doanh thu thương mại phát sinh từ ca khúc cover  Về bên anh do Ưng Đại Vệ thể hiện sẽ được cam kết dành tặng cho quỹ từ thiện Cám ơn của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

[jwplayer mediaid=”29576001″]

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...