Uống… “máu ma cà rồng” trong đêm Halloween

    Bá tước Dracula, còn gọi là ma cà rồng, là một nhân vật hư cấu, được mô phỏng theo Hoàng thân xứ Wallachia (Rumania) sống vào thế kỷ XV. Ông nổi tiếng với cuộc sống lập dị và tính cách tàn bạo.     Cái tên Dracula được nhắc đến khá thường xuyên trong những ngày […]

    Bá tước Dracula, còn gọi là ma cà rồng, là một nhân vật hư cấu, được mô phỏng theo Hoàng thân xứ Wallachia (Rumania) sống vào thế kỷ XV. Ông nổi tiếng với cuộc sống lập dị và tính cách tàn bạo.

    Cái tên Dracula được nhắc đến khá thường xuyên trong những ngày này, khi khắp nơi trên thế giới và cả ở Việt Nam đang rộn ràng không khí của Halloween.

    Món thức uống nghe có vẻ rùng rợn “Dracula’s blood punch” – “máu của ma cà rồng” cũng được lấy cảm hứng từ những câu chuyện đáng sợ về ác quỷ Dracula.

    Thực ra, đấy chỉ là một loại mocktail (nước trái cây hỗn hợp) được làm từ nước ép sơ ri nấu cùng vỏ cam, ớt, gừng, quế và một ít đinh hương tạo ra vị cay nhẹ và thơm nồng, dù không chứa cồn nhưng cũng đủ làm người uống ngây ngất.

20131029_Uong Mau Ma Ca Rong_02    Bạn cũng có thể dùng nước ép anh đào (cherry) hoặc nước ép sơ ri đóng chai cho món này.

Nguyên liệu (cho 20 phần thức uống)

– 2kg sơ ri chín đỏ, rửa sạch

– 1kg táo, rửa sạch

– 150ml xi rô lựu

– Vỏ cam (cam vàng)

– 1 quả ớt nhỏ

– 3 thanh quế

– 6 lát gừng mỏng

– 1 nhúm đinh hương

Thực hiện

– Sơ ri và táo ép lấy nước

– Ớt giã nhuyễn

– Cho ớt, vỏ cam, quế, gừng, đinh hương, xi rô lựu vào hỗn hợp nước cốt táo và sơ ri, đun trên bếp khoảng 5 phút đến khi vừa sôi.

– Để nguội, ướp lạnh từ 4 giờ đến 2 ngày. Ướp lạnh càng lâu, mùi vị càng đậm đà, càng ngon.

    “Máu của ma cà rồng” có màu đỏ tươi, rùng rợn. Trong bữa tiệc Halloween, bạn có thể rót “máu” vào một thố thủy tinh lớn, đặt trên bàn tiệc, thêm đá khói xung quanh để tăng sự hấp dẫn.

    Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Nhà Có Hai Người

Bạn có thể xem thêm:

→ Hàm răng vui nhộn cho bữa tiệc Halloween

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...