Vật dụng trong bếp bằng silicone: 6 lý do vì sao bạn nên thử

Khi nhắc đến silicone, người ta thường nghĩ ngay đến một loại chất chuyên sử dụng trong ngành công nghiệp thẩm mỹ và làm đẹp. Tuy nhiên, nhờ vào những đặc tính: mềm, dai, chắc, không phản ứng với các tác nhân bên ngoài, chịu được nhiệt và an toàn với sức khỏe con người… […]

Khi nhắc đến silicone, người ta thường nghĩ ngay đến một loại chất chuyên sử dụng trong ngành công nghiệp thẩm mỹ và làm đẹp. Tuy nhiên, nhờ vào những đặc tính: mềm, dai, chắc, không phản ứng với các tác nhân bên ngoài, chịu được nhiệt và an toàn với sức khỏe con người… nó còn được sử dụng để sản xuất các mặt hàng gia dụng để bảo quản thực phẩm.

Vì sao sản phẩm silicone là vật không thể thiếu trong bếp nhà bạn?

1. Các sản phẩm bằng silicone có tuổi thọ bền, không bị ố bẩn, gỉ sét hay dính màu từ thực phẩm dù thời gian sử dụng lâu.

2. Những dụng cụ nhà bếp bằng silicone có độ mềm dẻo nên bạn có thể dễ dàng gấp hoặc ép nhỏ chúng lại rồi đặt trong tủ lạnh mà không lo bị choán chỗ.

3. Những dụng cụ bằng silicone có khả năng chịu nhiệt tốt từ -50 độ C đến 300 độ C nên bạn có thể yên tâm sử dụng chúng để chứa đồ trong tủ lạnh, tủ đông hoặc hâm, nấu thức ăn trong lò vi sóng, lò nướng.

4. Silicone là một vật liệu nhẵn, không dính nên bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc vệ sinh chúng. Chỉ cần ngâm dụng cụ trong nước rửa chén pha loãng, sau đó rửa bằng miếng bọt biển mềm và tráng qua với nước sạch.

5. Điều đặc biệt là silicone rất an toàn đối với sức khỏe con người. Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy silicone có phản ứng với các loại thực phẩm hay phụ gia nấu ăn.

6. Silicone là vật liệu có thể tái chế, không độc hại với môi trường. Vì vậy, sử dụng đồ dùng làm bằng silicone cũng là cách bảo vệ môi trường và giúp bạn tiết kiệm.

Lưu ý: Bạn nên chọn mua những dụng cụ làm từ 100% silicone. Những sản phẩm làm bằng tạp chất sẽ không có được những ưu điểm TGVH online vừa kể mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

– Cách nhận biết các sản phẩm làm bằng silicone 100%: bẻ cong sản phẩm, nếu thấy xuất hiện những vệt trắng dài chứng tỏ dụng cụ không phải 100% silicone.

– Những sản phẩm bằng silicone chỉ có thể chịu được những nhiệt độ nhất định. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm an toàn và tuổi thọ cao cần tuân thủ đúng nhiệt độ nhà sản xuất quy định. Nhiệt độ không đúng quy định sẽ làm dụng cụ bị biến dạng, tạo mùi hôi và phai màu.

– Những dụng cụ nấu nướng bằng silicone mềm hơn so với dụng cụ bằng kim loại nên cần đặt chúng lên miếng lót cứng để dễ dàng hơn khi di chuyển.

THÔNG TIN
Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm silicone tại hệ thống siêu thị Sunflower Market (TTGD Foods cũ), địa chỉ: Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, Q. 2; Toà nhà Kumho Link, 39 Lê Duẩn, Q. 1.

THÀNH PHẠM
Quay phim: NGỌC KHOA

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...