Vệ sĩ Sài Gòn: bữa tiệc điện ảnh thú vị kiểu Tây mừng Giáng Sinh

Vệ sĩ Sài Gòn là bộ phim hành động hài hước được đầu tư toàn diện với dàn diễn viên tập hợp những tên tuổi hút khách tại thời điểm hiện tại như Thái Hòa, Kim Lý, Bê Trần, Chi Pu… ra mắt khán giả trong dịp cuối năm với nhiều hi vọng về một doanh thu xứng tầm đầu tư.

Vệ sĩ Sài Gòn kể về hành trình bảo vệ thân chủ đặc biệt của một cặp đôi vệ sĩ oan gia trời sinh. Khách hàng của họ: Henry Lê (B Trần) là người thừa kế duy nhất của tập đoàn LeMilk, tốt nghiệp triết học Havard, tính tình cổ quái khó gần, vừa trở về Việt Nam sau cái chết bí ẩn của cha. Để đảm bảo sự an toàn cho anh, thư ký Thi (Chi Pu) phải thuê cặp đôi vệ sĩ Viên (Thái Hòa) và Trịnh ̣(Kim Lý) vốn là ông anh trai hậu đậu cùng người cô yêu đi theo bảo vệ thiếu gia. Bất ngờ, các sát thủ của băng nhóm bí mật bắt cóc Henry ngay trong lễ tang của cha cậu, khiến nhóm vệ sĩ và Thi bước hành trình giải cứu thân chủ đầy gian nan vất vả trước khi cuộc họp hội đồng quản trị bắt đầu.

Hai chàng vệ sĩ kỳ quặc nhận một nhiệm vụ kỳ quái và... bị hỏng và họ phải tìm cách sửa chữa sai lầm

Hai chàng vệ sĩ kỳ quặc nhận một nhiệm vụ kỳ quái và… bị hỏng và họ phải tìm cách sửa chữa sai lầm

Một câu chuyện tưởng mới mẻ nhưng thực chất đầy những mẹo mực quen thuộc của kịch bản Hollywood. Với khán giả Việt Nam, người xem có thể thấy đâu đó ở Vệ sĩ Sài Gòn ý tứ của Long ruồi hay gần gũi về thể loại với Găng tay đỏ. Thế nhưng, đẳng cấp của bộ phim chính là mọi khâu sản xuất đều bài bản, chỉn chu, chuyên nghiệp. Đó cũng chính là điều khiến Vệ sĩ Sài Gòn trước giờ phát hành đã có nhiều đối tác quốc tế đặt hàng xuất  khẩu sang các nước như Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Maldives, Myanmar, Diego Garcia, Butan và cũng đang trong quá trình đàm phán để đến nhiều thị trường quốc tế danh tiếng khác.

Vệ sĩ Sài Gòn được thực hiện chỉn chu bởi một ê-kíp chuyên nghiệp

Vệ sĩ Sài Gòn được thực hiện chỉn chu bởi một ê-kíp chuyên nghiệp

Điểm ăn tiền của bộ phim chính là thể loại hành động hài hước, tập hợp dàn diễn viên vừa đảm bảo độ hút khách vừa thể hiện nhiều dấu ấn về diễn xuất trong các màn đánh đấm mãn nhãn. “Vua hài màn bạc” Thái Hòa đã trở lại xứng đáng với những miếng hài không quá mới nhưng vẫn lợi hại như thường khi anh là người giống như đạo diễn hài của phim đứng ngang với đạo diễn hành động, chế tác thoại, cầm nắm nhịp diễn và dẫn dắt các bạn diễn.

Thái Hòa trở lại với những miếng hài đặc sắc

Thái Hòa trở lại với những miếng hài đặc sắc

Chi Pu xinh đẹp và nỗ lực có một vai diễn đáng tin khi vào vai một nữ thư ký chu đáo, hãnh tiến nhưng cũng ôm ấp một mối tình khó thổ lộ với người bạn thân của anh trai. Bê Trần biến hóa và thể hiện lối diễn xuất và làm việc cống hiến khi một lúc diễn cả hai vai có tính cách khác hẳn nhau, dấn thân trong nhiều cảnh hành động mạo hiểm. Kim Lý không cần nói nhiều chỉ cần cởi áo là thấy thuyết phục rồi. Một vai diễn có nhiều lời thoại hơn hẳn trong Hương Ga, Kim cho thấy nỗ lực khớp đúng khẩu hình và năng lực không thể phủ nhận ở vai trò sản xuất.

Các diễn viên đều làm rất tròn vai

Các diễn viên đều làm rất tròn vai

Siêu mẫu xuất thân vũ công Diệp Lâm Anh tiếp tục có một vai diễn đánh đấm ra trò khoe vẻ đẹp hình thể và khả năng hành động. Khương Ngọc có một vai diễn đo ni đóng giày và vẫn tiếp tục kiên trì lối diễn kỳ quái khi vào vai một sát thủ biến thái.

Cô thư ký xinh đẹp Chi Pu

Cô thư ký xinh đẹp Chi Pu

Phần kỹ xảo và hiệu ứng âm thanh của phim cũng tiếp tục khẳng định tính chuyên nghiệp của ê-kíp. Tuy nhiên, đạo diễn lại chọn nhạc phim khá lạ khi tập hợp mọi bài hit gần đây chủ yếu tạo hiệu ứng hài hước như Bad Boy (Đông Nhi); Chắc ai đó sẽ về (Sơn Tùng)… và không hề có một OST riêng.  

poster-ve-si-sai-gon-1

Xét một cách tổng thế đây thì Vệ sĩ Sài Gòn có thể xem là một trong những phim có tính giải trí nhất của điện ảnh Việt Nam trong năm 2016 tính đến thời điểm này. Tuy nhiên hy vọng về một bom tấn đạt được kỷ lục doanh thu mới sẽ là một thách thức khi câu chuyện và cách kể của phim hoàn toàn mang công thức quốc tế. Điều đó thể hiện trong tay nghề của đạo diễn Nhật học tại Mỹ, biên kịch Mỹ và những cảnh quay vừa đủ không thừa chi tiết nhưng ít tạo dấu ấn cảm xúc. Ngoài Thái Hòa và B Trần cho thấy nhiều nỗ lực trong việc vỡ và sửa thoại, hầu hết các diễn viên đều có lối thoại hơi hướm kiểu dịch tiếng Anh ra tiếng Việt. Xem phim thì thấy vui nhưng để đọng lại điều gì thì hầu như cũng không có khác biệt so với các phim cùng thể loại của Âu Mỹ hay Hoa Hàn.

Chọn ra mắt vào dịp Giáng Sinh, Vệ sĩ Sài Gòn có thể ví như  là một món ăn Tây đạt chuẩn cho những khán giả Việt Nam hướng ngoại.

Mỹ Trang

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...