Vì sao Cara Delevingne muốn bỏ nghề người mẫu ở tuổi 23?

Cara Delevingne, cô người mẫu vừa chuyển sang làm diễn viên gần đây đã lên tiếng bày tỏ những cảm nhận và trải nghiệm của cô với nghề làm mẫu thời trang

Ngay cả những người mẫu ngôi sao như Cara Delevingne cũng không tránh khỏi những áp lực của nghề người mẫu. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Times ở London, Cara cho biết cô quyết định ngừng sự nghiệp thời trang dù chỉ mới 23 tuổi và đang rất đắt show, vì cảm thấy mọi thứ ngày càng tồi tệ hơn.

Burberry Prorsum: Arrivals - London Fashion Week SS15
Tôi đã phải không ngừng chiến đấu và bay đi bay lại khắp nơi suốt hàng tháng trời. Lúc nào cũng luôn ở trong trạng thái bị thúc giục, gấp rút”, ngôi sao 23 tuổi cho biết. “Công việc này còn ảnh hưởng rất nhiều đến thần kinh, vì nếu bạn không ưa bản thân, cơ thể và diện mạo của mình thì mọi thứ chỉ càng tệ hơn mà thôi”. Stress đã từng khiến Cara mắc bệnh vảy nến, và các chuyên gia trang điểm phải đánh một lớp kem nền thật dày để che đi những đốm đỏ trên gương mặt cô.  “Tôi đã từng bị suy sụp, trầm cảm nặng và tự căm ghét bản thân mình. Khi cảm giác ấy quá đau đớn tôi đã phải đập đầu mình vào một cái cây để tự đánh ngất mình”, cô tiết lộ.

Cara-Delevingne-marc-jacobs
Tôi sẽ không làm công việc này nữa sau khi phải chịu những chứng bệnh như vảy nến hay tất cả những thứ khác”, cô nói. “Nghề người mẫu khiến tôi cảm thấy trống rỗng, không còn sống như một con người. Và tôi gần như quên đi cả tuổi trẻ của mình… Tôi cảm thấy mình già đi rất nhiều”.  Có lẽ nghề người mẫu đã buộc một cô gái trẻ như Cara phải lớn nhanh hơn các cô gái đồng lứa. Khi mới vào nghề, Cara đã làm việc quá sức. “Tôi không từ chối bất kỳ chuyện gì, đó rõ ràng là lỗi của tôi, nhưng đáng ra phải có ai đó ngăn tôi lại”.  Cara chia sẻ, thời ấy, cô đã không thể từ chối những khi phải chụp nude hay tạo dáng sexy. “Tôi là một người theo chủ nghĩa nam nữ bình quyền nên tôi rất chán ghét việc đó. Nó thật kinh khủng và đáng ghê tởm”.

Cara-Delevingne-Victorias-Secret-Fashion-Show-Runway-20131-662x1024
Đó cũng là lý do Cara chuyển sang lĩnh vực diễn xuất. Cô cảm thấy bây giờ cô phải đấu tranh cho những phụ nữ như mình. “Giờ đây tôi đã có thể mạnh mẽ đứng lên bảo vệ bản thân và những người khác”, cô nói, “Nếu thấy chuyện gì không công bằng xảy ra, tôi sẽ bật lại ngay. Nếu ai đó đi quá giới hạn, tôi sẽ lên tiếng để họ và tất cả mọi người cùng biết”. Khi nói về công việc mà cô yêu thích, Cara trở nên tràn đầy hi vọng: “Tôi đã lấy lại sự tôn trọng với bản thân mình. Thật kỳ lạ là khi trên trường quay, tôi cảm thấy đây chính là nơi tôi thuộc về”.

Theo Harper’s Bazaar Vietnam

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...