Vì sao phim điện ảnh Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ bị Cục điện ảnh dán nhãn 18+?

Mặc dù bị Cục điện ảnh chính thức dán nhãn 18+ (Phim không dành cho người dưới 18 tuổi), nhưng có vẻ Đạo diễn và nhà sản xuất không có động thái bất ngờ nào.

Theo Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến việc khai thác đề tài nhạy cảm của phim là yếu tố chính dẫn đến việc Cục điện ảnh đưa ra quyết định này. Để khai thác triệt để góc khuất của tội ác, anh đã phải sử dụng những phân đoạn “nóng” trong cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. “Thực sự tôi cảm thấy mừng khi những phân đoạn đinh, mấu chốt của phim không bị Cục điện ảnh yêu cầu cắt hay sửa đổi.” Anh chia sẻ. Theo anh, những gì được giới thiệu trong trailer chính thức của phim dài gần 2 phút đều được lấy từ trong bản phim đã được Cục điện ảnh phê duyệt. Điều này càng gây cho khán giả thêm tò mò và nóng lòng chờ ngày phim chính thức được công chiếu.

Vì sao phim điện ảnh Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ bị Cục điện ảnh dán nhãn 18+?

Không sử dụng những ngôi sao hạng A như một số phim điện ảnh khác của Việt nam nhưng Đạo diễn và Nhà sản xuất có vẻ rất tự tin với sản phẩm của mình. Nguyễn Quang Tuyến chia sẻ rằng anh muốn nhìn thấy nhân vật của mình sống trong phim, chứ không phải là bóng dáng của một ngôi sao hạng A nào đó. Việc lựa chọn dàn diễn viên trong phim được anh tiến hành trong vòng gần 1 năm với nhiều lần thử vai, thậm trí khi quyết định chọn Nhật Kim Anh đóng vai chính, anh còn mời cô sang Mỹ đã quay thử một vài phân đoạn quan trọng.

“Tôi không biết khan giả sẽ đón nhận phim Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ như thế nào, nhưng là một diễn viên, tôi đã làm tất cả những gì có thể. Tôi đã ăn, ngủ với vai diễn của mình Thậm trí trong giấc ngủ, tôi cũng đang mơ thấy mình là cô ấy.” Nhật Kim Anh – Nữ giám khảo trẻ nhất trong Liên hoan phim Việt nam lần thứ 20 chia sẻ.

Vì sao phim điện ảnh Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ bị Cục điện ảnh dán nhãn 18+?

Khi được biết phim đã được Cục điện ảnh phê duyệt mà vẫn giữ nguyên đường dây câu chuyện, Nhật Kim Anh tỏ ra rất phấn khích vì cô đã từng lo rằng với kịch bản “nặng” và “nóng”như Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ, rất có thể nhà sản xuất sẽ gặp khó khăn trong khâu kiểm duyệt.

Còn Xuân Phúc thì cho rằng việc dán nhãn 18+ có thể sẽ khiến phim Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ gặp khó khan khi mất một thị phần khan giả tuổi teen. “Lo thì lo vậy thôi, nhưng rõ ràng với câu chuyện của phim thì không thể làm “hiền” hơn được. Tôi hi vọng phim sẽ thuyết phục được người xem, những khán giả trên 18 tuổi và sẽ tạo được một cú huých lớn tại thị trường trong nước và sẽ kéo khan giả trên 18 đến rạp để thưởng thức phim.” Quang Hoà chia sẻ.

Vì sao phim điện ảnh Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ bị Cục điện ảnh dán nhãn 18+?

Khi được hỏi thực chất việc phim bị dán nhãn 18+ là do có quá nhiều cảnh “nóng” hay “bạo lực” như được nhà sản xuất tiết lộ trong trailer và những hình ảnh hậu trường của phim, Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến trả lời rằng có nhiều yếu tố trong phim khiến Cục điện ảnh quyết định việc này, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là đường dây câu chuyện của phim. Việc khai thác yếu tố tâm lý của một kẻ mắc chứng bệnh Tâm thần phân liệt trong phim dẫn đến hành vi phạm tội của hắn đòi hỏi phải có nhiều phân đoạn “nóng”. Nguyễn Quang Tuyến giải thích. “Tôi đã cố gắng hết sức để những phân đoạn nóng và bạo lực không quá phản cảm. Tôi đã cố gắng tiết chế những cảnh đó hết sức có thể nhưng không được. Nó bắt buộc phải có để thuyết phục người xem và tôi hài lòng với quyết định dán nhãn 18+ của Cục điện ảnh.” Đạo diễn, kiêm biên kịch của phim chia sẻ.

Vì sao phim điện ảnh Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ bị Cục điện ảnh dán nhãn 18+?

Được biết anh đã mất hơn 2 năm để chuẩn bị cho đứa con tinh thần này của mình từ việc lên ý tưởng, viết kịch bản, lựa chọn diễn viên, quay phim và hậu kỳ. Anh cũng tiết lộ khi chuẩn bị cho phim Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ, Anh luôn tự nói với mình rằng khán giả cần một kịch tốt và họ muốn nhìn thấy nhân vật đang sống ở trong đó. “Khi tôi làm việc với ê kíp sản xuất, đặc biệt là các diễn viên, tôi đã thuyết phục được họ để họ sẵn sang lăn xả vào vai diễn của mình và tôi hoàn toàn tự hào khi mình đã làm được điều đó. Tôi đã nhìn thấy nhân vật của mình trong phim chứ không phải một ai khác và tôi tin khán giả cũng nhận ra điều này.” Đạo diễn phim Cạm Bẫy – hơi thở của Quỷ tự tin khi giới thiệu về phim điện ảnh 18+ của mình.

Cạm Bẫy – hơi thở củ Quỷ sẽ chính thức ra rạp từ ngày 12/1/2018.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...