Vì sao Thu Minh bỗng nhiên yêu loài tê giác?

Trưa ngày 30–3 vừa qua, tại sân bay Tân Sơn Nhất, nữ ca sĩ Thu Minh đã có chuyến công tác sang Nam Phi để thực hiện vai trò đại sứ của chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê giác. Với khẩu hiệu “Không có người mua, không có kẻ giết, sừng tê giác […]

Trưa ngày 30–3 vừa qua, tại sân bay Tân Sơn Nhất, nữ ca sĩ Thu Minh đã có chuyến công tác sang Nam Phi để thực hiện vai trò đại sứ của chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê giác. Với khẩu hiệu “Không có người mua, không có kẻ giết, sừng tê giác không phải là thần dược”, nữ ca sĩ của Đường cong đã lên tiếng kêu gọi mọi người hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật quý hiếm, đặc biệt là tê giác một sừng, đang bên bờ vực tuyệt chủng.

Ngày nay, nhiều người vẫn còn tin rằng sừng tê giác có thể giúp giảm sốt, thải độc tố, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Hay việc sử dụng sừng tê giác với mục đích khoe khoang về khả năng tài chính của các đại gia nhằm thỏa mãn thú chơi hàng độc của họ. Ca sĩ Thu Minh chia sẻ: “Cấu tạo của sừng tê giác không khác gì móng tay của chúng ta và không có bất kỳ tác dụng nào trong việc chữa các loại bệnh ung thư như dân gian đã lan truyền. Chính vì vậy, giết hại tê giác là một tội ác”.

Hiện nay, thế giới đang kêu gọi mọi người bảo vệ loài tê giác vì nó đang trên bờ vực tuyệt chủng. Ở Nam Phi, việc săn giết tê giác lấy sừng trở nên đáng báo động vì thị trường tiêu thụ tại Việt Nam và Trung Quốc đang ngày càng lớn.

Trước đây, Việt Nam đã từng tự hào về loài tê giác Java hoang dã duy nhất của Đông Dương còn sót lại tại vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Tuy nhiên, vào tháng 4–2010, con tê giác này cũng bị giết chết để lấy sừng. Loài này sau đó đã bị tuyệt chủng tại Việt Nam.

Chính thực trạng đau lòng này là tác nhân khiến loài tê giác đang trên bờ tuyệt chủng và đích thân thái tử Charles, Chủ tịch Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) cùng với hoàng tử William đã nhắc nhở người dân Việt về ý thức bảo vệ động vật hoang dã.

hoangtuWilliam_noitiengVietHoàng tử William trong đoạn video nói tiếng Việt kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã
(xem thêm link: http://www.youtube.com/watch?v=e-k8EEHW6b8)

Qua chuyến đi lần này, Thu Minh sẽ thực hiện những thước phim cũng như hình ảnh về sừng tê giác giúp mọi người có nhìn nhận khác về công dụng của sừng tê giác, góp phần bảo vệ và kêu gọi ý thức của người dân về việc bảo vệ di sản tài nguyên quốc gia. Điều quan trọng, cô mong muốn bạn bè quốc tế có cái nhìn thiện cảm hơn dành cho Việt Nam. Những hình ảnh về chuyến đi ý nghĩa này của Thu Minh sẽ được cập nhật trên Thế Giới Văn Hóa online. Các bạn hãy đón xem nhé!

Thùy Trang
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...