Video đình đám khiến hãng hàng không United điêu đứng

      Video nhạc United Breaks Guitars tung ra vào 2009 được nhắc tới nhờ sức hút và hiệu ứng mạnh mẽ đến “khó tin”. Nó đã thu hút hàng triệu lượt người xem ngay khi phát hành, đồng thời khiến hãng hàng không United sụt giảm 10% tổng giá trị cổ phiếu, tương đương với […]

      Video nhạc United Breaks Guitars tung ra vào 2009 được nhắc tới nhờ sức hút và hiệu ứng mạnh mẽ đến “khó tin”. Nó đã thu hút hàng triệu lượt người xem ngay khi phát hành, đồng thời khiến hãng hàng không United sụt giảm 10% tổng giá trị cổ phiếu, tương đương với thiệt hại 180 triệu đô-la Mỹ.

      Nhạc sĩ người Canada Dave Carroll đã sáng tác ca khúc United Breaks Guitars (Hãng United đập vỡ đàn ghi-ta) để kể lại câu chuyện của chính anh vào mùa xuân năm 2008 khi anh tới Nebraska trên chuyến bay của hãng hàng không United. Carrol đã vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy nhân viên của hãng United ném cây đàn ghi-ta Taylor của anh tại sân bay O’Hare của Chicago. Sau đó, anh nhận ra cây đàn trị giá 3.500 đô-la Mỹ của mình đã bị đập vỡ.

      Mất gần một năm để cố gắng đòi hãng United bồi thường cây đàn ghi-ta, anh chỉ được một câu trả lời phũ phàng từ một nhân viên của hãng United là “không” nên Carrol đã quyết định thực hiện video United Breaks Guitars.

      Chỉ với chi phí thực hiện là hơn 90 đô-la, video nhạc của anh nhanh chóng trở thành một bản hit trong năm 2009, thu hút hàng triệu lượt người xem trên mạng xã hội. Bài hát của Carroll hiện đang xếp hạng 20 trong danh sách các bản nhạc bán chạy nhất trên trang kinh doanh nhạc trực tuyến iTunes tại Canada.

      Carroll thậm chí còn được mời tới trong show truyền hình buổi sáng của Mỹ khi bộ ảnh về nhóm nhạc Sons of Maxwell của anh lần đầu tiên được in sách.

      Trong khi đó, cổ phiếu của hãng United giảm mạnh, khiến giám đốc điều hành của hãng này vội vã đề nghị bồi thường cho Carroll tiền chi phí sửa chữa cây đàn và các voucher chuyến bay trị giá 700 bảng Anh. Tuy nhiên, Carroll đã không chấp nhận số tiền. Sau đó, anh còn sáng tác hai bài khác về vụ bê bối này.

      Hãng hàng không United đã bị chỉ trích dữ dội, uy tín của hãng này bị sụt giảm nghiêm trọng mặc dù Carroll khẳng định rằng các bài hát của anh chỉ nhằm chỉ trích nhân viên vô trách nhiệm kia.

     Hiện video này đã thu hút hơn 13 triệu lượt người xem trên YouTube tính đến tháng 6-2013.

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...