Việt Hương & Trấn Thành khóc nghẹn khi chứng kiến màn song đấu của quái kiệt xứ dừa

Cả hai quân sư Trấn Thành và Việt Hương đều không thể ngăn được nước mắt khi chứng kiến những nhọc nhằn của người hái dừa mưu sinh

Tập 2 Song đấu được phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 12-3-2016, đã gửi đến khán giả bốn màn song đấu kịch tính giữa các tài năng đến từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Trong đó, cuộc chạm trán giữa “quái kiệt” xứ dừa 50 tuổi – anh Nguyễn Văn Hiệp và nữ kỷ lục gia 21 tuổi Như Lê Yến Quyên đã khiến Trấn Thành và Việt Hương bật khóc vì độ mạo hiểm. Không khí của tập 2 tiếp tục được hâm nóng khi hai chàng trai thợ mộc sẽ dùng cưa tay để tranh tài cùng một nữ vận động viên xe đạp dùng cưa máy để chặt rớt một khoanh gỗ. Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ được thả lòng mình và cười trong cuộc song đấu “Ai nhịn cười lâu hơn” giữa người mẫu nhân tượng Hải Đăng và diễn viên nhí bé Ben. Luôn luôn đối đầu, hai quân sư Trấn Thành và Việt Hương đã vận dụng mọi lý lẽ, thậm chí là “cãi ngang” để “đè bẹp” đối thủ.

Một màn song đấu đầy thú vị nhưng không kém phần căng thẳng

Một màn song đấu đầy thú vị nhưng không kém phần căng thẳng: Đạp bóng bằng giày cao gót

Đặc biệt để lại ấn tượng với khán giả là màn đọ tài leo nhanh trong vòng 1 là hai đấu sĩ: cô gái 21 tuổi Như Lê Yến Quyên (thuộc phe quân sư Trấn Thành) và người đàn ông 50 tuổi Nguyễn Văn Hiệp (thuộc phe quân sư Việt Hương).

Như Lê Yến Quyên năm nay 21 tuổi và là Tổng thư ký Liên đoàn Lân Sư rồng Cần Thơ. Với 7 năm tập luyện, Yến Quyên và đoàn Tú Anh Đường đã xác lập được 5 kỷ lục Guiness Việt Nam. Trong đó, Yến Quyên đã nắm giữ riêng 2 kỷ lục cá nhân nữ vận động viên duy nhất tại Việt Nam múa lân trên mai hoa thung và trên cột cao 7 mét. Cô sẽ phải song đấu cùng anh Nguyễn Văn Hiệp – người được mệnh danh là “quái kiệt” xứ dừa. Bắt đầu leo cây dừa từ năm 17 tuổi, anh Văn Hiệp đến nay vẫn tiếp tục nhận làm thuê, hái dừa để nuôi vợ con.

Anh Lê Văn Hiệp có hơn 30 năm sống bằng nghề hái dừa

Anh Nguyễn Văn Hiệp có hơn 30 năm sống bằng nghề hái dừa

yen quyen song dau

Ở trận song đấu tốc độ này, anh Văn Hiệp sẽ phải leo lên ngọn cây và hái một trái dừa xuống. Trong khi đó, Yến Quyên sẽ leo lên mai hoa thung, thả liễn và tuột xuống đất. Ai bấm chuông hoàn thành trước sẽ giành chiến thắng.

Quan sát kỹ lưỡng, “chiến binh trắng” Việt Hương cho biết với 33 năm lấy việc leo dừa nguy hiểm làm cơ nghiệp nuôi vợ con, không có lý gì để anh Văn Hiệp lại chào thua một cô bé tập múa lân đã 7 năm. Nữ quân sư cho biết: “Nhìn đôi bàn chân của anh là thấy…đã rồi. Chưa kể, tui trắng được như vậy là nhờ uống nước dừa của anh”. MC Đại Nghĩa cung cấp thông tin: “Chưa có một cây dừa tại nào mà không in dấu chân anh Hiệp”.

Trận song đấu đầy căng thẳng

Trận song đấu đầy căng thẳng

Trước sự “khinh thường” của Việt Hương, Trấn Thành liền lấy “rổ” kỷ lục của Yến Quyên để “dằn mặt” đối thủ. Chưa kể, đây cũng là công việc mưu sinh của cô gái 21 tuổi. Bên cạnh đó, khí phách của Yến Quyên cũng là điều mà người chơi cần phải lưu ý. Nam quân sư cho rằng, nhiệm vụ leo và hái dừa sẽ hạn chế thời gian của “quái kiệt”.

Đúng như lời Việt Hương, anh Nguyễn Văn Hiệp đã thần tốc leo lên cây dừa, dẫn trước thời gian so với Yến Quyên. Tuy nhiên, với ngọn dừa cao hơn và độ nhám của thân cây, quái kiệt xứ dừa đã tuột xuống chậm hơn nữ kỷ lục gia Yến Quyên vài giây và thua cuộc.

tran thanh khoc song dau

Trấn Thành rơi nước mắt khi thấy sự khổ cực của anh Hiệp với nghề hái dừa

Dù chiến thắng nhưng Trấn Thành đã rớt nước mắt khi chứng kiến sự vất vả và nguy hiểm mà anh Hiệp đã phải trải qua. Nam quân sư cho biết anh không thể  kềm được cảm xúc lúc “quái kiệt” xứ dừa tuột xuống bất chấp độ nhám của thân cây và chân vẫn mang đôi nài. Việt Hương cũng òa khóc vì thương cho công việc mạo hiểm của anh Văn Hiệp. Cả hai quân sư đồng lòng mỗi người tặng anh Nguyễn Văn Hiệp 10 triệu đồng để động viên.

Việt Hương cũng bật khóc và quyết định sẽ tặng anh Hiệp 10 triệu đồng để mưu sinh

Việt Hương cũng bật khóc và quyết định sẽ tặng anh Hiệp 10 triệu đồng để mưu sinh

Sau bốn vòng, tổng giải thưởng từ 100 triệu chỉ còn 50 triệu do có 19 thí sinh được hồi sinh. Cuối cùng, 11 người chiến thắng chung cuộc đã cùng chia nhau giá trị tiền thưởng đó. Mỗi người nhận được 4.545.454 VNĐ.

Song đấu tập 3 sẽ phát sóng vào lúc 20h, thứ Bảy 19-32016 trên VTV3.

M.L

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...