Vĩnh biệt nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã qua đời vào 10g15 sáng nay (29-6) tại bệnh viện Thống Nhất (TP. HCM)

NS Phan Huynh Dieu

Tối 28/6, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu rơi vào hôn mê sâu sau khi được đưa vào bệnh viện Thống Nhất trị bệnh trước đó hai ngày. Ông nhập viện vì bị xuất huyết và ngất xỉu tại nhà. Tuổi già sức yếu cộng với bệnh tật khiến nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu không thể qua khỏi.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trên sân khấu Tiếng hát mãi xanh, một chương trình ông đã gắn bó nhiều năm

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trên sân khấu Tiếng hát mãi xanh, một chương trình ông đã gắn bó nhiều năm

Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu khiến mọi người trong gia đình lẫn khán giả yêu mến ông đều bất ngờ, mới cách đây khoảng 10 ngày, ông còn xuất hiện trong chương trình truyền hình Tiếng hát mãi xanh.

Hiện thi thể nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu vẫn đang để ở bệnh viện Thống Nhất và dự kiến sẽ được quàn tại Nhà Tang lễ Bộ quốc phòng (5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP. HCM).

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sinh 1924 tại Đà Nẵng, là con thứ 11 trong một gia đình có cha làm thợ may. Ông đã được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật . Ông bắt đầu sáng tác từ năm 1940 trong nhóm Tân nhạc với ca khúc đầu tay là Trầu cau.

Một số tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu: Đoàn vệ quốc quân (tên ban đầu là Đoàn giải phóng quân), Quê tôi ở miền Nam,  Đội kèn tí hon, Cuộc đời vẫn đẹp sao, Anh ở đầu sông em cuối sông, Những ánh sao đêm, Giải phóng quân, Thuyền và biển, Ở hai đầu nỗi nhớ…  

VŨ PHONG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...