Vở nhạc kịch “Tình đời” đặc sắc và đầy cảm hứng của “Tình Bolero”

Trong tập thứ 10 của Tình Bolero vừa phát sóng tối ngày 18-7-2016, chương trình đã quyết định biến đêm thi của các thí sinh thành một tác phẩm nhạc kịch với chủ đề Tình Đời.

Đây cũng là lần đầu tiên khán giả được thưởng thức một tác phẩm nhạc kịch bolero vô cùng đặc sắc, hấp dẫn, sang trọng và gần gũi trên sóng truyền hình. Tình Đời đã đưa khán giả trở về với những sinh hoạt văn nghệ ngày xưa, về lại những rạp hát xưa, nơi mà sau những cánh màn nhung là những câu chuyện về Tình và Đời của người nghệ sĩ. Vở nhạc kịch dựa trên ý tưởng của tác phẩm Trà Hoa Nữ, được NSƯT Hữu Quốc dàn dựng lại. Trong đó, thí sinh Phi Nga vào vai cô ca sĩ phòng trà mang tên Hương Trà, Quý Bình và Minh Luân cùng vào vai anh chàng thư sinh tên Hoàng đem lòng yêu Hương Trà, diễn viên thoại kịch Tấn Hoàng vào vai cha của Hoàng – người luôn ngăn cản cuộc tình của Hoàng và Hương Trà vì quan niệm “xướng ca vô loại”. Diễn viên hài Kiều Oanh vào vai bà chủ phòng trà và diễn viên Khả Như vào vai cô đào hát để hỗ trợ cho các nghệ sĩ và mang đến nhiều tiếng cười hài hước cho vở nhạc kịch.

Ban Giam Khao (1)

Ban giám khảo chụp ảnh trước khi bắt đầu chương trình

Quy Binh va Phi Nga - ca khuc Tinh Doi (2)

Mở đầu là là ca khúc Tình Đời với sự thể hiện của nữ đạo diễn Phi Nga và diễn viên Quý Bình trên bối cảnh của một phòng trà ca nhạc – nơi ẩn chứa những góc khuất cay đắng của lời nguyền kiếp cầm ca

Nam diễn viên Minh Luân cùng song ca với Phi Nga ca khúc Tương tư nàng ca sĩ – một ca khúc nói về cuộc tình giữa nàng ca sĩ phòng trà và chàng văn nhân yêu nhạc.

Nam diễn viên Minh Luân cùng song ca với Phi Nga ca khúc Tương tư nàng ca sĩ – một ca khúc nói về cuộc tình giữa nàng ca sĩ phòng trà và chàng văn nhân yêu nhạc.

Ca khúc Phận tơ tằm là ca khúc duy nhất Tấn Hoàng thể hiện trong tập tối qua vì anh vẫn chưa lấy lại được tinh thần sau sự ra đi của mẹ ruột cách đây không lâu.

Ca khúc Phận tơ tằm là ca khúc duy nhất Tấn Hoàng thể hiện trong tập tối qua vì anh vẫn chưa lấy lại được tinh thần sau sự ra đi của mẹ ruột cách đây không lâu.

Phi Nga và Minh Luân cùng song ca ca khúc Yêu một mình.

Phi Nga và Minh Luân cùng song ca ca khúc Yêu một mình.

Ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân do Quý Bình và Phi Nga thể hiện cũng là ca khúc đánh dấu kết cho cuộc tình ngang trái của Hoàng và Hương Trà.

Ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân do Quý Bình và Phi Nga thể hiện cũng là ca khúc đánh dấu kết cho cuộc tình ngang trái 

Nhận xét về chương trình, nữ danh ca Phương Dung chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Phương Dung thấy một chương trình có phần dàn dựng rất công phu. Phương Dung rất yêu mến, thán phục những người đã bỏ tim óc để dàn dựng và làm chương trình hôm nay. Và Phương Dung mong ước đây là bước đầu tiên của Tình Bolero nói chung sẽ làm nên những vở nhạc kịch như thế này tuyệt tác hơn. Nữ danh ca cũng dành cho các nghệ sĩ tham gia chương trình 3 chữ “T” mà theo bà để thành công cần phải có đó là: Tài, Tâm và Tuệ”.

Nữ giám khảo Thanh Hà cho rằng chị rất mê mẩn với từng nhân vật, diễn xuất của từng diễn viên. Chị đã khóc theo Quý Bình ở phân đoạn anh đau khổ vì người yêu chết. Chị cho rằng tất cả 4 nghệ sĩ tham gia chương trình quá hay và quá xuất sắc

Giám khảo Họa Mi cho rằng đây là chương trình đầu tiên được dàn dựng theo kiểu Operetta – một dạng opera nhẹ với những đoạn thoại nói, những ca khúc và những vũ điệu. Tuy phần hát của các nghệ sĩ có phần bị ảnh hưởng do phải diễn và đu bay quá nhiều nhưng với những gì thí sinh thể hiện, những sơ suất nhỏ chị bỏ qua hết.

Giám khảo khách mời Phước Lập cho rằng, với ân tình dành cho nghệ thuật của 4 nghệ sĩ thì sự chênh nhau thứ bậc không còn quan trọng nên anh mong muốn cả 4 nghệ sĩ đều vào chung kết xếp hạng, không loại thí sinh nào.

Kết quả, Ban Tổ Chức đã quyết định trao cơ hội đi tiếp cho cả 4 nghệ sĩ. Kết quả này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả tại trường quay và cũng thể hiện chữ “T” thứ 4 mà MC Trác Thúy Miêu gọi chính là chữ Tình.

Như vậy, cả 4 nghệ sĩ sẽ cùng nhau tranh tài trong đêm Chung kết xếp hạng của Tình Bolero diễn ra vào lúc 21h thứ Hai, ngày 1/8/2016 trên kênh THVL1. Tuần sau sẽ là đêm Gala của Tình Bolero với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...