Vòng cổ cá tính từ… giấy

      Bạn chuẩn bị hẹn hò cùng hội bạn nhưng tìm mãi không thấy vòng cổ nào phù hợp với chiếc áo mới mua. Chỉ còn 30 phút nữa thôi, phải làm sao đây? Hãy tận dụng những đồ vật đơn giản có sẵn tại nhà để làm một vòng cổ cá tính nào! Vật liệu, dụng […]

      Bạn chuẩn bị hẹn hò cùng hội bạn nhưng tìm mãi không thấy vòng cổ nào phù hợp với chiếc áo mới mua. Chỉ còn 30 phút nữa thôi, phải làm sao đây? Hãy tận dụng những đồ vật đơn giản có sẵn tại nhà để làm một vòng cổ cá tính nào!

Vật liệu, dụng cụ: Giấy bìa cứng, kéo, màu nước, cọ, khoen tròn (loại nhỏ và lớn), dây xích có khóa cài (có thể lấy ra từ những trang sức cũ của bạn), 2 dụng cụ bấm móng tay, cục tẩy, dụng cụ có đầu nhọn.

Thực hiện:

  • Cắt giấy bìa thành hình tam giác đều, cạnh từ 2,5–3cm. Mẹo nhỏ: để cắt nhanh hơn, bạn hãy cắt 1 hình chữ nhật có chiều rộng 2,5–3cm, chiều dài tùy ý. Sau đó, ướm tam giác đều bạn đã cắt mẫu lên mảnh giấy hình chữ nhật và chỉ cần cắt 2 cạnh còn lại để tạo thành tam giác đều. Số lượng: 5 tam giác.
  • Pha màu (bất cứ màu nào bạn thích) và tô màu cho tam giác đều, nhớ tô cả hai mặt và các cạnh của tam giác. Bạn nên chọn những tông màu phù hợp với trang phục của mình nhé.
  • Khi màu đã khô, bạn đặt tam giác lên cục tẩy và dùng đầu nhọn tạo lỗ trên tam giác.
  • Dùng hai dụng cụ cắt móng tay để mở và cài khoen vào các lỗ trên tam giác.
  • Sắp xếp các tam giác theo vị trí mong muốn. Sau đó dùng khoen lớn nối các tam giác lại với nhau để được mặt của vòng cổ.
  • Nối dây xích vào hai khoen ngoài cùng của mặt vòng cổ.

       Bây giờ bạn đã có chiếc vòng cổ “không đụng hàng” để hẹn hò cùng hội bạn rồi. Bạn có thể thay đổi màu sắc hoặc biến tấu hình tam giác cân thành tam giác đều, đa giác… để vòng cổ lạ mắt hơn. Vòng cổ này có thể phối cùng những chiếc áo ba lỗ voan màu neon, áo lọ cao cổ hoặc áo lệch vai.

Trân trọng cảm ơn Café Nghiêng (311 Phan Xích Long, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Bảo Phúc
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...