Tự làm vòng cổ xinh từ vỏ ốc và san hô

     Bạn vừa trở về sau chuyến đi biển cùng với rất nhiều vỏ sò, vỏ ốc đẹp. Sao bạn không biến những tặng phẩm của biển cả thành những món quà xinh cho bạn bè, người thân. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa hô “biến” những chiếc vỏ ốc đáng yêu này thành chiếc […]

     Bạn vừa trở về sau chuyến đi biển cùng với rất nhiều vỏ sò, vỏ ốc đẹp. Sao bạn không biến những tặng phẩm của biển cả thành những món quà xinh cho bạn bè, người thân. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa hô “biến” những chiếc vỏ ốc đáng yêu này thành chiếc vòng cổ độc đáo mang đậm phong cách tươi mát của biển xanh nhé.

      Vật liệu, dụng cụ: Vỏ ốc các loại lớn nhỏ khác nhau, san hô vụn, đá màu, giấy cạc tông, keo xịt nhũ vàng đồng, súng bắn keo, kéo, hạt trai đen, dây ruy băng bản rộng cỡ 2,5cm.

Các bước thực hiện:

  • Cắt một miếng cạc tông hình chữ C ước lượng vừa đủ phần vòng cổ. Xếp các loại vỏ ốc và miếng cạc tông lên bề mặt phẳng. Lắc đều chai keo sau đó xịt một lớp mỏng vừa đủ phủ lên bề mặt vỏ ốc và bìa cạc tông hình chữ C. Để khô ráo, sau đó xịt tiếp cho mặt còn lại.
  • Dùng súng bắn keo dán hạt ngọc trai đen vào lòng những vỏ sò. Lần lượt dán các vỏ ốc lên trên miếng cạc tông. Bạn có thể sắp xếp các vỏ ốc theo dạng đối xứng hoặc ngẫu nhiên. Tiếp tục dán vụn san hô nhỏ xen kẽ vỏ ốc, kế đến là dán đá màu và cuối cùng là hạt nhựa ngọc trai đen.
  • Cắt một đoạn ruy băng để làm dây buộc, độ dài dây vừa đủ để cột ngang qua cổ và thắt nơ. Dùng súng bắn keo dán dây ruy băng vào phía sau phần giấy cạc tông. Thắt nơ và dùng kéo tỉa đầu dây ruy băng để trông đẹp hơn.

      Với cách làm này, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc vòng tay, đôi hoa tai hoặc dây lưng sành điệu, “không đụng hàng”.

Hương Giang
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...