Tự làm vòng cổ Tree of Life xinh

     Không đơn thuần là một loại trang sức có công dụng làm đẹp, vòng cổ Tree of Life (Cây đời) còn bao hàm nhiều ý nghĩa tốt đẹp và sâu sắc như chính câu chuyện của nó.      Hình ảnh cây cổ thụ với phần rễ khổng lồ lan rộng, tán cây mọc xum […]

     Không đơn thuần là một loại trang sức có công dụng làm đẹp, vòng cổ Tree of Life (Cây đời) còn bao hàm nhiều ý nghĩa tốt đẹp và sâu sắc như chính câu chuyện của nó.

     Hình ảnh cây cổ thụ với phần rễ khổng lồ lan rộng, tán cây mọc xum xuê trong vòng tròn mô tả vòng luân hồi của sự sống không bao giờ dứt. Tree of Life được xem là đại diện cho sự tuần hoàn bất diệt của sự sống.

     Với ý nghĩa mang lại nhiều điều tốt lành cho người đeo, kỳ này Thế Giới Văn Hóa mời bạn cùng trổ tài sáng tạo món quà tặng độc đáo này nhé!

CHUẨN BỊ

– Dây xích

– Vòng tròn sắt/inox/đồng

– Kìm, dây kẽm (loại nhỏ)

– Hạt cườm, đá pha lê, hạt nhựa

THỰC HIỆN

Bước 1: Cắt dây kẽm nhỏ thành từng đoạn có chiều dài 20cm, quấn phần giữa dây kẽm quanh vòng sắt 5 vòng. Làm tương tự tới khi được số dây vừa ý. Tết các dây kẽm gần nhau lại thành 1 nhánh dài 1cm, sau đó xâu hạt cườm vào rồi tiếp tục tết nhánh làm rễ cây.

Bước 2: Sau khi tết xong, xoắn tất cả các dây kẽm lại để làm thân cây Tree of Life. Xoắn khoảng 3cm thì bắt đầu tách các nhánh ra làm cành cây và tiếp tục xâu hạt cườm, hạt đá vào dây, mỗi nhánh nên xâu 2–3 hạt.

Bước 3: Dùng kìm cố định phần thân cây vào vòng sắt. Lồng dây xích qua vòng sắt ở phần ngọn cây. Mách bạn: Để chiếc vòng cổ hoàn hảo hơn, bạn tạo thêm khoen móc để lồng dây xích vào.

Hồng Thắm
Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...