VTV bị VTC cắt sóng giữa trận U23 Việt Nam – U23 Bahrain vì phát mà chưa được phép

Khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain ở vòng 1/8 ASIAD 18 diễn ra, khán giả mở kênh VTV6 thì thấy tín hiệu phát sóng trận đấu được lấy từ VTC. Thế nhưng, tín hiệu có thời điểm lấy từ VTC1, lúc là VTC3 lúc lại từ VOVTV và sóng bị giật, sau đó mất tín hiệu liên tục.

VTV6 bị dừng phát sóng vì quy phạm quy định tiếp sóng

Trước khi trận cầu diễn ra, Đài Truyền hình Việt Nam VTV cho hay, họ đã được Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và VTC đồng ý về mặt nguyên tắc việc tiếp sóng ASIAD 2018. Khán giả của đài truyền hình quốc gia có thể xem cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam vs U23 Bahrain trên kênh VTV6. Tuy nhiên, khi trận đấu vòng 1/8 giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain đang diễn ra, hình ảnh hiệp 1 trên kênh VTV6 liên tục bị gián đoạn, sau đó bị cắt đột ngột trước giờ giải lao.

VTV bị VTC cắt sóng giữa trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain vì phát mà chưa được phép

Cùng thời điểm đó, BLV Vũ Quang Huy của đài VTC đang bình luận trận đấu cũng lên tiếng: “VOV và VTC sẵn sàng chia sẻ với bất kỳ đài truyền hình nào, nhưng hiện có đài chưa thực hiện đúng quy định và chúng tôi buộc phải ngừng tiếp sóng. Một số khán giả có thắc mắc về việc VTV6 mất tín hiệu, nguyên nhân là do việc tiếp sóng chưa được thực hiện đúng chuẩn”.

Ngay sau khi trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Bahrain kết thúc, vụ lùm xùm VTV bị VTC cắt sóng trực tiếp khi trận đấu còn đang dở dang đã trở thành đề tài cộng đồng mạng chế ảnh châm biếm.

VTV bị VTC cắt sóng giữa trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain vì phát mà chưa được phép

VTV bị VTC cắt sóng giữa trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain vì phát mà chưa được phép

VTV bị VTC cắt sóng giữa trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain vì phát mà chưa được phép

Và đâu là sự thật?

Sau sự việc, ông Nguyễn Kim Trung – Giám đốc Đài THKTS VTC cho biết chưa cấp tín hiệu cho VTV6 nhưng kênh này lại phát sóng trận đấu giữa U23 Việt Nam – U23 Bahrain từ các nguồn khác nên tín hiệu không tốt và sau đó tự cắt sóng.

Ông Nguyễn Kim Trung giải thích trên Lao động: “Quan điểm chung của VOV và VTC là chia sẻ bản quyền ASIAD 18 với tất cả các đài phát thanh truyền hình, cơ quan báo chí, các đối tác có nhu cầu sử dụng, miễn là phù hợp với quy định và yêu cầu ràng buộc về bản quyền, ngay cả VTC cũng phải chấp hành.

Thực tế, đến chiều 23.8, VTC đã chia sẻ bản quyền cho 48 đài phát thanh truyền hình, cơ quan báo chí. Riêng VTV có 3 đầu mối đề nghị được tiếp phát nội dung ASIAD 18 là VTVCab, truyền hình K+ và Trung tâm quảng cáo VTV đề nghị tiếp phát trên kênh VTV6. Trong 3 đầu mối đó, VTV Cab và K+ đã nhanh chóng phối hợp với VTC hoàn thành xong thủ tục, ký kết văn bản ràng buộc tiếp phát chương trình.

VTV bị VTC cắt sóng giữa trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain vì phát mà chưa được phép

Thực tế, các kênh như K+, Bóng đá TV phục vụ khán giả trận đấu tối qua (U23 Việt Nam – U23 Bahrain) không gặp vấn đề gì. Nhưng cho đến tối 23.8, trước giờ diễn ra trận đấu, Trung tâm quảng cáo và kênh VTV6 vẫn chưa ký xong văn bản với VTC xác nhận các điều kiện tiếp phát. Vào lúc 19h00, 2 bên đã thống nhất nhưng chưa thể ký văn bản, đóng dấu kịp.

Vì lý do đó, VTC chưa thể cấp tín hiệu gốc cho VTV6. Thế nên, chúng tôi có trao đổi với Trung tâm quảng cáo rằng VTV6 tiếp phát sau, còn các kênh khác đã có văn bản thống nhất thì cứ tiếp phát bình thường. Tuy nhiên, VTV6 vẫn tiếp phát và lấy tín hiệu không rõ nguồn gốc, lúc thì lấy của VTC1, rồi VOVTV, VTC3, Bóng đá TV… Tín hiệu không ổn định khiến khán giả phản ứng, lỗi ở đây không phải do VTC.

Không những thế, VTV6 còn không giữ nguyên hiện trạng nội dung tiếp phát, chèn video, quảng cáo của VTV vào. VTC có nhắc nhở nên VTV6 tự ngắt chứ không phải do chúng tôi cắt sóng. Đó là bản chất vấn đề chứ không như một số thông tin trái chiều trên mạng xã hội. VTC sau đó có cảnh báo người xem là VTV6 không đảm bảo chất lượng”.

Như vậy, sau khi đạt được các thỏa thuận về văn bản, VTV6 sẽ tiếp sóng các môn thi đấu ASIAD 18 và trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Syria một cách bình thường

(Tổng hợp)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...