Vũ Điệu Trái Tim – phim điện ảnh về âm nhạc và vũ đạo hiếm hoi ra mắt khán giả

Kể từ khi series phim Step Up kết thúc vào năm 2014, cho đến nay dường như rất hiếm gặp các tác phẩm điện ảnh lấy chủ đề âm nhạc và vũ đạo. Cuối tuần này, không khí của những điệu nhảy trên màn ảnh rộng được sống lại một lần nữa qua câu chuyện tình lãng mạn trong bộ phim Vũ Điệu Trái Tim của điện ảnh Pháp.

Không còn mang mô-tip trai đường phố và cô nàng giàu có nữa, Vũ Điệu Trái Tim xoay quanh hành trình tìm lại đam mê bằng âm nhạc và vũ đạo của cô gái trẻ Lucie sau một tai nạn bất ngờ. Trong một lần tình cờ, danh tính về bố ruột của Lucie dần hé lộ, người đã bỏ rơi mẹ con cô lúc cô còn trong bụng mẹ. Lucie bỏ nhà lén đi tìm bố mình. Duyên số đã đẩy Lucie đến với Vincent, một tay vũ công đường phố điệu nghệ nhưng với bản tính bất cần và nhiều lần bị phạt quản thúc tại gia vì nhiều tiền án khác nhau. Dần dần Vincent giúp Lucie lấy lại sự tự tin vốn có sau tai nạn, còn cô giúp anh trưởng thành và cả hai cùng bỏ hết mọi rào cản về địa vị xã hội, hoàn cảnh, vượt qua sự ngăn cấm của gia đình để đến với nhau, và đến với đam mê nhảy múa của mình.

Cũng giống như Step-up, Vũ Điệu Trái Tim cũng lấy sự thực về khiêu vũ chính là một trong những phương pháp giúp giải phóng cơ thể bản thân làm nguyên lý. Và để cho nhân vật của mình tìm thấy bản thân. Không chỉ đi theo công thức trước đó, những điệu nảy trong Vũ Điệu Trái Tim cũng được thay đổi theo xu hướng mới, không chỉ có hip hop mà còn có cả popping và ba-lê cũng được hoà hợp thành những điệu nhảy đầy bất ngờ trong phim. Bên cạnh đó, cảnh quay treo mình thực hiện động tác ba-lê trên khung tường toà nhà cao tầng cũ được đoàn làm phim chuẩn bị và tính toán trong suốt 6 tháng trước khi bấm máy.
Ngoài ra điểm không được đánh giá cao của series Step-Up chính là phát triển nhân vật thường bị nhạt nhoà và không có chiều sâu. Các hạn chế này đều được khắc phục trong đứa con kế thừa đến từ nước Pháp. Bộ đôi Lucie và Vincent được phát triển và giới thiệu một các tinh tế về lai lịch của họ trước khi cả hai đến với nhau, từ đó kết nối đến mâu thuẫn của họ, gắn kết họ, tạo nên một chuyện tình tuyệt vời và ý nghĩa trong của phim.
Nội dung của Vũ Điệu Trái Tim có thể vẫn dễ đoán như các phim cùng thể loại trước đó. Tuy nhiên, khi có tình yêu tác động vào thì ước mơ trở nên bùng cháy… Cao trào, xung đột của phim đều được thể hiện nhẹ nhàng nhưng mang tính gắn kết lẫn đồng cảm với khán giả và chắc chắn sẽ gắn liền “thương hiệu” của giới trẻ như những gì mà Step-Up đã xây dựng trước đó. Đó chính là cảm giác hòa mình vào không khí hừng hực, sôi nổi trong từng bước nhảy đam mê của các vũ công cũng như nhìn ngắm những phần trình diễn đẹp mắt, đầy sáng tạo. Với tính giải trí và hình ảnh – âm thanh đỉnh cao, Vũ Điệu Trái Tim xứng đáng là một bộ phim mà khán giả trẻ, đặc biệt là những ai đam mê vũ đạo, có thể xem đi xem lại nhiều lần.

Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16.11.2018

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...