Vũ Khanh không nhịn Ý Lan, quyết thù Thái Châu đến chết và tuyên bố bỏ nghề giám khảo nếu thí sinh 14 tuổi rớt

Đêm Chung kết 6 của Solo cùng Bolero có chủ đề “Chân dung một cuộc tình” vừa phát sóng vào tối qua. Trong đêm thi này, 7 thí sinh xuất sắc của chương trình dự thi với những ca khúc nói về tình yêu. Giám khảo Vũ Khanh, Ý Lan, Thái Châu và Phi Nhung đã bất ngờ trước nhiều giọng hát hay và cũng đã có những cuộc tranh luận trái chiều khá thú vị về phần thi của các thí sinh.

Mở màn đêm thi là thí sinh Lê Trinh đến từ Hà Nội với ca khúc Sao anh nỡ đành quên (sáng tác Tô Thanh Tùng). Giọng hát ổn định, phong cách trình diễn tốt, Lê Trinh là thí sinh luôn ở vị trí an toàn qua các vòng thi. Giám khảo Ý Lan đã không biết làm sao để có thể trở thành giám khảo khó tính với tiếng hát của Lê Trinh được vì: “Một bài hát quá đẹp và quá tình cảm, tất cả những cảm xúc của cô bay theo tiếng hát của Lê Trinh”. Kết quả Lê Trinh đạt 38,75 điểm.

le-trinh-3

Lê Trinh ngọt ngào với ca khúc “Sao anh nỡ đành quên”.

Anh chàng bán kẹo kéo Công Toại dự thi với ca khúc Đập vỡ cây đàn (sáng tác Tùng Vân – Tuyết Sơn). Giọng hát cùng cách thể hiện lạ của Công Toại trong bản phối mới của ca khúc đã gây nhiều tranh cãi giữa các giám khảo. Giám khảo Vũ Khanh cho rằng Công Toại đã không thể hiện trọn vẹn phần thi, trong khi giám khảo Ý Lan lại cho rằng anh thể hiện tốt bài hát. Trước ý kiến trái chiều của người bạn song ca ăn ý nhất của mình, Vũ Khanh đã quyết định đứng lên phản đối tới cùng: “Tôi sẽ không nhịn Ý Lan nữa, tôi sẽ đứng lên ngày hôm nay. Không ai phủ nhận tiếng hát Công Toại có giọng hát đặc biệt nhưng sự hoàn hảo hôm nay là không có. Tôi hy vọng rằng tình cảm của tôi và Ý Lan sẽ không bị sứt mẻ vì bản nhạc này”. Tuy tranh luận tới cùng để bảo vệ Công Toại nhưng Ý Lan cũng khẳng định việc sứt mẻ tình cảm với Vũ Khanh là không bao giờ xảy ra. Kết quả, Công Toại nhận được 38,75 điểm.

Công Toại với tiết mục "Đập vỡ cây đàn" gây ra sự tranh cãi giữa Vũ Khanh và Ý Lan.

Công Toại với tiết mục “Đập vỡ cây đàn” gây ra sự tranh cãi giữa Vũ Khanh và Ý Lan.

Thí sinh Ngọc Hương dự thi với ca khúc Hương tình cũ (sáng tác Thanh Sơn), đây là ca khúc mới được cấp phép biểu diễn trở lại. Giọng ca đến từ phố núi Kontum đã liên tục chinh phục giám khảo từ những vòng đầu cuộc thi bởi chất giọng mùi mẫn, tự tin thể hiện các ca khúc khó và phần trình diễn chuyên nghiệp. Giám khảo Vũ Khanh đã đứng lên tuyên bố: “Tôi tâm phục khẩu phục. Ngoài tiếng hát tốt và đẹp của Ngọc Hương, đây là bài hát rất khó hát mà những ca sĩ chuyên nghiệp cũng chưa chắc có thể truyền tải. Tôi hy vọng rằng sẽ một ngày nào đó, Ngọc Hương đứng chung với tôi như những đồng nghiệp để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất”. Kết quả, Ngọc Hương đạt 39,25 điểm – số điểm cao thứ hai trong đêm thi.

ngoc-huong-3

Giám khảo Thái Châu so sánh hóm hỉnh: “Hương có ưu điểm càng hát càng hay, càng thấm giống như… xe máy dầu, dầu nóng lên mới ngon lành”.

Ông chủ bán cây xanh Lâm Bửu Hòa dự thi với ca khúc Hoa sứ nhà nàng (sáng tác Hoàng Phương). Không còn hình ảnh lãng tử, Lâm Bửu Hòa vào vai người đàn ông đau đớn nhìn người yêu đi lấy chồng. Do sức khỏe không tốt, Lâm Bửu Hòa đã hát sai nhịp bài hát. Giám khảo Thái Châu khuyên: “Lâm Bửu Hòa nên nghe hòa âm kỹ càng và thuộc hòa âm để hát đúng, không bị chao đảo cột hơi”. Giám khảo Vũ Khanh bênh vực: “Dù có đúng nhịp nhưng nếu không có giọng hát tốt thì cũng không hay. Lâm Bửu Hòa có giọng hát đặc biệt để chúng ta lưu tâm, còn kỹ thuật một ngày nào đó cũng sẽ theo kịp”. Giám khảo Thái Châu phản đối việc ưu tiên của giám khảo Vũ Khanh vì sẽ công bằng cho các thí sinh khác và sẽ không tìm được thí sinh tốt nhất. Kết quả, Lâm Bửu Hòa đạt tổng 38,5 điểm.

Lâm Bửu Hòa

Không còn hình ảnh lãng tử, Lâm Bửu Hòa vào vai người đàn ông đau đớn nhìn người yêu đi lấy chồng. Do sức khỏe không tốt, Lâm Bửu Hòa đã hát sai nhịp bài hát.

Thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như dự thi với ca khúc Trang nhật ký (sáng tác Hoàng Trọng) và xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 40 từ các giám khảo. Tuy là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Quỳnh Như luôn được giám khảo đánh giá là “viên ngọc quý Bolero”, có nhiều triển vọng trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Giám khảo Thái Châu thốt lên: “Khi nghe giọng hát Quỳnh Như, tôi cứ tưởng đây là một thiếu nữ trưởng thành chứ không phải 14 tuổi. Hát rất ngọt ngào, mượt mà, ngân nga, tình cảm đúng như là ý nghĩa của bài hát. Solo cùng Bolero sẽ giúp cho con tỏa sáng”. Giám khảo Vũ Khanh tuyên bố: “Quá tuyệt vời! Cá nhân tôi ngồi đây không phải để chấm điểm mà là để chờ đợi tiếng hát của Quỳnh Như. Tôi chỉ muốn nói một điều tận đáy lòng tôi, nếu ngày mai tiếng hát Quỳnh Như không còn tại sân khấu này thì tôi bỏ nghề giám khảo luôn”. Giám khảo Ý Lan tiếp lời: “Đây là bài hát cần nhiều tâm tư để đặt vào nhưng con chỉ có 14 tuổi thôi, vậy mà hồn của con là một thiếu nữ đã yêu, đang yêu và sẽ mãi mãi yêu”. Giám khảo Phi Nhung phân trần: “Mong ban tổ chức và khán giả với dòng nhạc này đừng nên phân biệt tuổi tác. Quỳnh Như chỉ mới 14 tuổi nhưng con vào vai cô gái rất hay, ngày xưa Hương Lan đi hát cũng mới 12, 13 tuổi cũng vậy nên mong khán giả đón nhận Quỳnh Như như một ca sĩ trong tương lai”.

Thiếu nữ 14 tuổi Quỳnh Như nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo với giọng hát ngọt ngào của mình.

Thiếu nữ 14 tuổi Quỳnh Như nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo với giọng hát ngọt ngào của mình.

Anh chàng bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh dự thi với ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân (sáng tác Hàn Sinh). Giám khảo Ý Lan khen ngợi: “Đây là lần đầu tiên bài hát mà Tùng Anh hát đã chạm được trái tim của Ý Lan. Trời cho Tùng Anh giọng hát ấm áp, tự nhiên, thành ra chỉ cần sự đơn giản là lấy hồn mọi người rồi”. Giám khảo Thái Châu khuyên: “Cứ hát tự nhiên, cảm xúc tự nhiên, tim mình nghĩ nội dung bài hát này như thế nào thì hát như thế đó, không nên quá cường điệu”. Bố của Tùng Anh cũng đến đón xem con trai thi và ca một đoạn cổ nhạc tặng khán giả. Giọng hát của bố Tùng Anh đã khiến cho các giám khảo thích thú và quyết định ngẫu hứng hát cải lương cùng nhau. Bên cạnh giọng hát quen thuộc của Phi Nhung, lần đầu tiên trên sân khấu, khán giả đã được nghe 2 danh ca Vũ Khanh và Ý Lan ca vọng cổ. Riêng giám khảo Thái Châu, anh là người đã “xúi” Vũ Khanh ca cải lương và hứa nếu nam danh ca hát 1 câu thì anh cũng sẽ hát để tặng khán giả thế nhưng vì không thuộc bài hát nào nên anh đã thất hứa và cho biết mình đã lừa Vũ Khanh mà nam danh ca không biết. Trước màn lừa gạt tinh vi của Thái Châu, danh ca Vũ Khanh hài hước cho biết mình sẽ thù Thái Châu đến chết. Kết quả phần thi, Tùng Anh nhận được 39 điểm.

tung-anh-4

Tùng Anh lãng tử phong trần thể hiện ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân”.

Cô dược sĩ Thu Hồng dự thi với ca khúc Sầu lẻ bóng (sáng tác Anh Bằng). Do không kìm được cảm xúc khi trình diễn, Thu Hồng đã thể hiện ca khúc khá nặng nề và nhận được nhiều lời góp ý của các giám khảo. Giám khảo Thái Châu: “Câu đầu phải ấn tượng người ta liền, chứ không nên vội vàng. Cả bài hát nghe Thu Hồng hát, than thở nhiều quá khiến nặng nề nên phần trình diễn không ấn tượng. Thu Hồng ăn tiền ở câu “Hồi còi xé nát không gian”, chữ “nát” rất hay”. Giám khảo Phi Nhung khuyên: “Diễn xuất quá, bài hát đâu có đến nỗi dữ dằn như vậy. Diễn xong tự nhiên cười lên làm cho cảm giác bài hát không thực tế”. Kết quả, Thu Hồng đạt 38,25 điểm – số điểm thấp nhất và tạm chia tay cuộc thi.

thu-hong-2

Thu Hồng nhận được nhiều lời khuyên từ ban giám khảo sau phần thi. Kết quả, Thu Hồng đạt 38,25 điểm – số điểm thấp nhất và tạm chia tay cuộc thi.

Đêm chung kết 6 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với kết quả 6 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong là Lê Trinh, Ngọc Hương, Tùng Anh, Quỳnh Như, Bửu Hòa và Công Toại. Đêm Chung kết 7 (tập 9) sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 23-12-2016 trên kênh THVL1 với chủ đề Trên đỉnh mùa đông. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Dẫn chương trình là nhà báo Trác Thúy Miêu và diễn viên Quý Bình.

Bộ tứ giám khảo quyền lực.

Bộ tứ giám khảo quyền lực.

Bất ngờ xuất hiện trong đêm thi, Hồ Văn Cường thân thiết cùng Phi Nhung.

Bất ngờ xuất hiện trong đêm thi, Hồ Văn Cường thân thiết cùng Phi Nhung.

THÁI ĐĂNG BẢO

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...