Vũ Ngọc Phượng – tài năng trẻ của điện ảnh Việt

Không những làm đạo diễn, Vũ Ngọc Phượng còn là nhà biên kịch, diễn viên được giới trẻ yêu thích trong thời gian gần đây.

Vũ Ngọc Phượng sinh năm 1985 tại Hà Nội, là sinh viên của Đại học Bách khoa nhưng sau đó Phượng chuyển sang làm truyền hình. Anh từng là biên tập viên và dẫn chương trình Tôi 20, tham gia làm phim Chít và Pi, thậm chí Phượng còn thủ vai chính trong series phim truyền hình Hành trình xanh.

Sau đó, chàng trai trẻ lên đường sang Philippines theo học một khóa điện ảnh ngắn hạn. Ngày trở về, anh đã gửi ngay tác phẩm Thinh không cùng 3 phim ngắn khác là Please, What if Cradle tham dự YxineFF 2011. Bất ngờ trong khuôn khổ liên hoan phim này, tác phẩm Thinh không của Phượng đã trở thành một trong những phim được vinh dự trình chiếu tại buổi giới thiệu chân dung nhà làm phim.

Chưa bằng lòng với những gì làm được, Phượng tiếp tục thử sức với vai trò đạo diễn dàn dựng MV cho nhóm 365. Và mới đây, bộ phim ngắn Dòng thời gian (Wings of Time) của Phượng và những người bạn đã được 9 đề cử tại liên hoan Làm phim 48 giờ. Trong đó có hai đề cử đã được vinh danh, đó là giải Biên kịch xuất sắc nhất dành cho anh và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Đăng Khoa Idol.

Chia sẻ những dự định sắp tới, Vũ Ngọc Phượng cười: “Con đường mà Phượng vạch ra cho bản thân là xây dựng tên tuổi bằng phim ngắn. Sau đó, Phượng sẽ cố gắng ra mắt một bộ phim điện ảnh để chiếu rạp”.

TGVH online xin chúc chàng trai trẻ sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa trong năm mới 2012.

Hữu Hoan

Quay phim: Anh Tài – Quốc Ấn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...