Vừa ra mắt, ‘Tao không xa mày’ chưa vui được bao lâu đã dính nghi vấn ăn cắp kịch bản

Dòng phim LGBT đã dần trở nên đại chúng và thu hút ngày càng nhiều đối tượng khác nhau. Mới đây, Tao Không Xa Mày được tiếp nối với những hình ảnh đẹp về hai diễn viên trẻ. Tuy nhiên, vừa ra mắt không bao lâu thì dự án này đã dính phải nghi án “mượn” kịch bản từ một tác phẩm khác.

Mới ngày 8/8, phim Tao Không Xa Mày của đạo diễn Rony Hòa Nguyễn vừa công bố những hình ảnh đầu tiên trong phim do Anh Tú và Châu Trọng Tài thủ vai chính. Tuy nhiên, ngay sau đó bộ phim đã bị tố là ăn cắp kịch bản. Một người tên Vũ Quốc Cường (bút danh Trần Nguyên Kiệt) đã tố đạo diễn Rony Hòa Nguyễn ăn cắp kịch bản của anh để làm phim Tao không xa mày. Theo Cường, Rony Hòa Nguyễn đã ăn cắp kịch bản Dòng đời do Cường viết và nắm bản quyền năm 2015 mà không được sự cho phép của anh.

Tuy nhiên, khi phim bấm máy thì giữa Cường và đạo diễn Rony không thỏa thuận được số tiền bản quyền. Cụ thể, Cường muốn bán kịch bản với giá 50 triệu nhưng đạo diễn Rony chỉ có thể trả 10 triệu vì lý do phim kinh phí thấp. Đến khi phim Tao Không Xa Mày công bố teaser và nội dung sơ bộ, Cường cho rằng kịch bản của phim này giống đến 90% kịch bản Dòng đời khi xưa dù cả hai đã đồng thuận không hợp tác nữa.

Rony khẳng định dù kịch bản Dòng đời là do Cường viết nhưng chưa ổn, cuối cùng cả hai đã thống nhất không sử dụng kịch bản đó. Kịch bản dùng để quay Tao không xa mày đã được một biên kịch khác chỉnh sửa lại, nếu có giống về ý tưởng thì chỉ khoảng 30% và anh cũng đã đi đăng kí tác quyền cho kịch bản này.

Tao không xa mày:Khi phim đồng tính Việt lên ngôi

Hai nam chính trong phim

Pre-Teaser Tao Không Xa Mày vừa chính thức được ra mắt cùng khung hình đơn giản chỉ là hai cậu học trò dắt tay nhau đi trên một đường ray xe lửa. Hình ảnh đơn giản ấy thêm phần phức tạp và làm người xem có chút gì bồi hồi, lắng đọng khi đột nhiên đoàn tàu cùng còi tàu vang vọng khắp không gian bất chợt tiến đến và xen giữa họ.

Điều đáng nói là họ không nhảy ra khỏi đường ray về cùng một phía mà lại nhảy tách ra hai phía khác nhau để mặc cho đoàn tàu xen giữa. Sau khi đoàn tàu chạy qua đi, họ lại tiếp tục tung tăng cười đùa bước tiếp đi.

Tao không xa mày:Khi phim đồng tính Việt lên ngôi

Hữu Châu từng thành công trong vai Lệ Liễu trong Lô tô

Chỉ xem vỏn vẹn vài mươi giây pre-teaser cũng khiến bạn tò mò với hàng tá câu hỏi nảy ra và thật sự ám ảnh với hình ảnh đoàn tàu chia cắt giữa họ. Có lẽ bởi vì những hình ảnh ấy gợi nhớ quá nhiều về những cảm xúc chia ly mà ai trong chúng ta cũng từng trải qua, điều đó gây ra nhiều xúc cảm và làm cho timbạn thật sự loạn nhịp, muốn đi đến phút cuối của chuyện phim.

Tao không xa mày:Khi phim đồng tính Việt lên ngôi

Khán giả thích thú với Anh Tú quán quân Cười Xuyên Việt trong phim

Tao không xa mày:Khi phim đồng tính Việt lên ngôi

Trong pre-teaser tung ra có sự xuất hiện của hai gương mặt trẻ Anh Tú – Quán quân “Cười Xuyên Việt” 2016 và Châu Trọng Tài – một gương mặt hoàn toàn mới. Anh Tú có lẽ đã quá quen thuộc với khán giả qua các vai diễn ở các sân khấu kịch nói, phim  Hoa vàng trên cỏ xanh, các clip hài hay MV ca nhạc.

Gần đây nhất là vai Thái giám trong dự án phim hài “Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập Kể” và tham gia diễn xuất trong MV ca nhạc “Thanh xuân” của Đào Bá Lộc.

Tao không xa mày:Khi phim đồng tính Việt lên ngôi

Phim dự kiến khởi chiếu toàn quốc từ ngày 6/10/2017.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...