Vừa về nước diễn, danh ca Tuấn Vũ đã bị tố bùng show

Theo thông tin từ phía Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao đưa ra, nam danh ca đã đồng ý thỏa thuận biểu diễn nhưng khi vừa về nước đã ‘mất tích’ không lý do.

Theo đó, trên tinh thần hợp tác, phía Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao và ông Nguyễn Văn Tài (nghệ danh Tuấn Vũ, sinh ngày 16/12/1959, thường trú tại 16227 Sycamore St., Fountain Valley, CA 92708, USA; thẻ xanh số 025-132-222, cấp ngày 13/2/1981) thỏa thuận: Công ty Đồng Dao làm thư mời các thủ tục pháp lý gửi cơ quan thẩm quyền (trong nước/ngoài nước) hỗ trợ ông Nguyễn Văn Tài hoàn tất “hồ sơ xác nhận về nhân thân” nhằm đủ điều kiện để xin giấy phép hoạt động nghệ thuật ở trong nước, thì ông Tài sẽ tham gia biểu diễn tại Phòng trà của Công ty Đồng Dao. Đúng như thỏa thuận này, phía Công ty Đồng Dao đã dốc sức hoàn thiện thư mời gửi Tổng lãnh sự quán Cộng hòa XHCN Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ).

Ngày 5/4/2018, phía Tổng lãnh sự quán gửi Công văn số 277/VH-BC/2018 đồng thời tới Công ty Đồng Dao, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Cục An ninh chính trị nội bộ (A83, Bộ Công an) và Sở Văn hóa Thông tin TP.Hồ Chí Minh xác nhận: Trong thời gian định cư ở Hoa Kỳ từ năm 1981, ông Nguyễn Văn Tài tham gia hoạt động nghệ thuật tự do phục vụ cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ. Cho đến nay, qua tìm hiểu, Tổng lãnh sự quán chưa thấy thông tin nào liên quan đến việc ông Tài có liên hệ với các tổ chức chính trị hoặc có các hoạt động làm phương hại đến hình ảnh và lợi ích của Việt Nam.

Để tiếp tục góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với trong nước phía Tổng lãnh sự quán đã đề nghị các cơ quan hữu quan trong nước xem xét và giải quyết nguyện vọng của ông Nguyễn Văn Tài được về Việt Nam tham gia biểu diễn, ghi âm và quay hình từ ngày 1/4/2018 đến 31/12/2018 theo thư mời của Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao. Tuy nhiên, sau khi về nước, ông Nguyễn Văn Tài lại dùng “giấy xác nhận về nhân thân” này để biểu diễn cho một công ty khác và các cơ sở kinh doanh nghệ thuật khác, không phải là Công ty Đồng Dao… Đáng nói, cho đến thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Văn Tài vẫn chưa tham gia bất kỳ chương trình nào tại Phòng trà Đồng Dao.

Trao đổi với PV, vị đại diện của Đồng Dao cho hay, Công ty đã gửi đơn đề nghị tới các đơn vị có thẩm quyền để có biện pháp xử lý nghiêm đối với ông Nguyễn Văn Tài, qua đó bảo vệ được quyền lợi hợp phát của phía Công ty cũng như đảm bảo tính nghiêm minh kỷ cương trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra do hành vi vi phạm của nghệ sĩ này.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...