Vườn thú Hà Lan mê mệt hà mã con quý hiếm

Một chú hà mã trắng quý hiếm vừa chào đời tại một vườn thú phía Đông Hà Lan sớm hơn dự đoán gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Chú hà mã con ba ngày tuổi này có tên là Vince. Nó được hà mã mẹ Kwanzaa hạ sinh sớm một tháng so với dự đoán của các nhân viên vườn thú Hà Lan. Sự chào đời của hà mã con gây ngạc nhiên cho các nhân viên tại đây. Anh Rene Rijken nhân viên vườn thú cho biết trường hợp sinh sớm của hà mẹ cũng không ảnh hưởng gì, hai mẹ con hà mã đều khỏe mạnh. Anh giải thích thêm hà mã thường mang thai khoảng 17 tháng nên sinh sớm hay muộn hơn một tháng cũng là điều bình thường”.

Tuy nhiên, hà mã con Vince sẽ tiếp tục ở trong chuồng để chờ nó lớn hơn trước khi hòa nhập với những con hà mã khác nhất là hà mã bố. Anh Rene Rijken cho biết: “Hà mã bố thường hung dữ với hà mã con. Vì thế chúng tôi phải đợi đến khi nó lớn hơn để tránh được cú húc của hà mã bố”.

Hà mã trắng là loài quý hiếm vì thế các nhân viên vườn thú Hà Lan hết sức vui mừng với sự chào đời thuận lợi của Vince. Theo thống kê năm 2011 chỉ có 10 chú hà mã con được sinh ra tại các vườn thú châu Âu.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...