W.A.Mozart: Quintet for Piano and Winds, K.452, PART 1 (Joo Eun Young & New Paris Wind Quintet)

Joo Eun Young tốt nghiệp loại xuất sắc tại Nhạc viện Vienna năm 2000. Cô từng chiến thắng trong những cuộc thi Piano quốc tế tại Vienna, Hàn Quốc… Hiện tại, Joo Eun Young đang tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO và giảng dạy tại khoa Piano của Nhạc viện TP. Hồ Chí […]

Joo Eun Young tốt nghiệp loại xuất sắc tại Nhạc viện Vienna năm 2000. Cô từng chiến thắng trong những cuộc thi Piano quốc tế tại Vienna, Hàn Quốc… Hiện tại, Joo Eun Young đang tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO và giảng dạy tại khoa Piano của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

Nhóm ngũ tấu New Paris Wind Quintet gồm 5 thành viên: Vincent Lucas (sáo flute), Philippe Dalmasso (horn), Patrick Messina (clarinet), Eric Speller (oboe) và Philippe Hanon (bassoon). Tất cả đều là những nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới.

Wolfgang Amadeus Mozart (1756–1791) là nhà soạn nhạc thiên tài người Áo. Thời thơ ấu, ông nổi tiếng là một thần đồng âm nhạc: lên 4 đã chơi được đàn dương cầm cổ, 5 tuổi bắt đầu soạn nhạc, sau đó bắt đầu biểu diễn cho các hoàng gia ở châu Âu. Ông được công chúng biết đến qua hàng loạt những tác phẩm kinh điển, quen thuộc nhất là các bản: Hành khúc Thổ Nhĩ KỳSymphony số 40, vở opera Cây sáo thần, Don Gionanni

Do sức khỏe suy kiệt, Mozart mất ở tuổi 35 trong cảnh nghèo túng. Ông được chôn cất tại một nghĩa trang dành cho người nghèo; đến nay ngôi mộ của ông vẫn không được tìm thấy. Tuy cuộc sống ngắn ngủi nhưng Mozart đã để lại một lượng tác phẩm âm nhạc đồ sộ và vô giá. Ông được xem là một trong những nhạc sĩ vĩ đại và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong nền âm nhạc cổ điển.

An Bang
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...