The winner is 2014 – Mỹ Như trở lại sau 4 năm vắng bóng

Đấu trường âm nhạc Tôi là người chiến thắng – The winner is 2014 đã có màn chào đầu với tỷ suất người xem vô cùng ấn tượng. Theo đó, đây là chương trình truyền hình có tỷ suất người xem (rating) cao nhất cho tập phát sóng đầu tiên trên sóng HTV7, cao hơn cả hiện tượng truyền hình Người bí ẩn cũng khung giờ này trước đó.

Chất lượng chuyên môn của những giọng hát đến từ bảng Người nổi tiếng 1 nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, tuy nhiên, đây là đặc thù của format The winner is trên toàn cầu. 101 vị giám khảo đến từ nhiều đối tượng khác nhau nên kết quả cuối cùng dành cho mỗi giọng ca là tổng hòa các yếu tố về thị hiếu. Trong bảng thi đấu thứ 2 này, công chúng yêu nhạc sẽ được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc với những giọng ca chất lượng đến từ bảng Ca sĩ chuyên nghiệp.
xuan lan6

Xuân Lân

 

vu ha anh

Vũ Hà Anh

 

phuong trinh

Phương Trinh

ngan ha

Ngân Hà

 

hoang nhat minh

Hoàng Nhật Minh

 

lbquang

Lương Bằng Quang

 

mynhu

Mỹ Như

Xuất hiện trong đêm thi tối thứ 7 này là 4 gương mặt trẻ Vũ Hà Anh (SMDH 2012 – bạn trai của Dương Hoàng Yến), Nguyễn Xuân Lân ( The voice – đội Hồng Nhung), Hoàng Nhật Minh (The Voice – đội Hồng Nhung), Ngân Hà Idol cùng 3 sự trở lại của Phương Trinh (Quán quân THTH 2006), Lương Bằng Quang và Mỹ Như. Đặc biệt, thủ lĩnh của 101 chiếc ghế nóng tuần này là ca sỹ – nhạc sỹ Thanh Bùi.
Danh sách 7 ca khúc cho lượt đấu đầu tiên:
1/ Mỹ Như – Yêu Mình Anh
2/ Ngân Hà – Believe
3/ Phương Trinh – Vết Mưa
4/ Lương Bằng Quang – Chính Em
5/ Vũ Hà Anh – Ngẫu Hứng Sông Hồng
6/ Nguyễn Xuân Lân – Impossible
7/ Hoàng Nhật Minh – Tìm Lại Bầu Trời
mynhu2
Đặc biệt gây ấn tượng trong danh sách 7 thí sinh của bảng thi này là sự trở lại của một giọng ca khủng, Mỹ Như. Mỹ Như là cô gái dân tộc Ba Na sống tại Phú Yên. Cô là Á quân Sao Mai 2009 và là nhân vật chính của vụ lùm xùm về giải thưởng của Sao Mai Điểm Hẹn 2010. Giám đốc âm nhạc của The winner is 2014, nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong đánh giá rất cao giọng ca này, “Đây là một giọng ca khủng, bài hát mà Mỹ Như lựa chọn là hit Yêu Mình Anh của Thu Minh với hầu hết những nốt nhạc cao và treo liên tục. Việc hát những nốt thấp là khó khăn đối với Mỹ Như.”
 
mynhu3
Dưới đây là trao đổi ngắn của Mỹ Như với nhà sản xuất trong lần trở lại này:

Chào Mỹ Như, sau Sao Mai Điểm Hẹn 2010, bạn làm gì?

Sau Sao Mai Điểm Hẹn 2010, Như trở về Phú Yên và tiếp tục công việc của mình tại nhà hát, đi hát và nuôi con. Công việc của 1 ca sỹ ở tỉnh nhỏ thì không xôm như Sài Gòn, nên nói chung Như gặp nhiều khó khăn khi tiếp tục theo đuổi con đường này.
Có những thông tin về cuộc sống khó khăn của bạn và gia đình của mình, thực hư ra sao?
Sau khi kết thúc Sao Mai Điểm Hẹn thì chồng của Như quay trở về Campuchia sinh sống. Tất cả cũng vì miếng cơm manh áo thôi. Ảnh là người Campuchia sang Việt Nam học tập và sinh sống, 2 đứa yêu nhau từ lúc còn đi học. Sau khi kết hôn thì gặp rất nhiều áp lực về cơm áo gạo tiền. Nghề của Như và anh không có được thu nhập đủ để đảm bảo cuộc sống cho 2 đứa và con. Anh quyết định mang con trở về Campuchia và khuyên Như đi theo. Như quyết định không đi, lý do thì đơn giản thôi, qua đó rồi làm sao đi hát.
Rồi tình hình của bạn và chồng ra sao rồi?
Ban đầu ảnh mang con sang đó, nhưng 1 thời gian thì Như sang mang bé về. Cũng hơn 2 năm nay anh không liên lạc như trước nữa. Nói chung, chuyện tình cảm gia đình của Như không được vui lắm. Bây giờ, điều quan trọng là được hát và sống bên cạnh con của mình.
Mỹ Như có hình dung về tương lai nghề nghiệp của mình không?
Nhiều người hay nói là “Mỹ Như hiền và khờ lắm!”. Như cũng cảm thấy mình như vậy. Như cảm giác không an toàn khi nghe người ta nói đến showbiz, Như chỉ biết hát thôi. Tất nhiên là ước mơ được hát và sống bằng tiếng hát của mình thì Như vẫn luôn giữ để cố gắng. Luôn tìm kiếm những cơ hội để được hát. Trước mắt là thế, còn ra sao thì Như cũng không biết (cười).
mynhu5
Mỹ Như có cái gì đó khác khác so với lúc trước?
(Cười) Như cũng không giấu, lúc trước, cứ nghĩ rằng vì mình xấu nên khó khăn trong sự nghiệp nên Như cũng dành dụm tiền để chỉnh sửa một chút cho dễ nhìn hơn.
Rồi bạn thấy có gì khác hơn trong công việc không?
Bây giờ thì mới biết là những cái đó làm mình tự tin hơn thôi chứ cái chính là giọng hát của Như.
mynhu4
Mỹ Như đặt mục tiêu thế nào tại The Winner Is 2014? 
Lâu rồi Như không hát trong không khí thi cử nên hiện tại đang có áp lực. Rất muốn chiến thắng để có cơ hội làm việc tại TP. HCM.
 
Với những ai đã từng theo dõi nhạc nhẹ Việt Nam giai đoạn 2010 sẽ còn nhớ khi đó Mỹ Như là một phát hiện mới bên cạnh Uyên Linh. Tuy nhiên, với xuất thân là 1 cô gái dân tộc Ba Na, sống ở vùng quê với tính tình chân chất…nên nhiều năm qua Mỹ Như vẫn lãng đãng trên con đường mà cô tin rằng đó là cuộc đời mình. Âm nhạc với cô gái này là được hát, hát kiếm tiền để sống và để hát.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...