Con người sẽ bay bằng xe… đạp trong tương lai?

     Ba công ty ở Cộng hòa Séc đã cùng nhau sáng chế một mô hình có thể là giải pháp cho những người phải đi lại thường xuyên trong tương lai không xa. Thiết kế này vừa giống một chiếc trực thăng điều khiển từ xa vừa giống một chiếc xe đạp. Nếu được […]

     Ba công ty ở Cộng hòa Séc đã cùng nhau sáng chế một mô hình có thể là giải pháp cho những người phải đi lại thường xuyên trong tương lai không xa. Thiết kế này vừa giống một chiếc trực thăng điều khiển từ xa vừa giống một chiếc xe đạp. Nếu được sản xuất thành công, nó có thể chở được một người.

     Mô hình này đã được ra mắt  tại phòng khiển lãm ở Prague. Video về sự kiện này đã được đăng tải trên YouTube. Theo hãng thông tấn quốc tế UPI, mô hình này nặng khoảng 91kg. Nó có 4 quạt điện tử chạy bằng năng lượng pin, được gắn với một chiếc xe đạp địa hình. Chiếc xe đạp bay này được các Công ty Duratec Bicycles, Technodat và Evektor của Cộng hòa Séc, dưới sự hỗ trợ của Công ty Dassault Systèmes, Pháp phát triển.

     Trong thử nghiệm đầu tiên, “người đi xe” là một hình nộm người có trọng lượng nhẹ và chiếc xe đạp di chuyển nhờ điều khiển từ xa. Giám đốc kỹ thuật của Công ty Duratec, Milan Duchek cho biết, các bộ pin của xe chưa phổ biến và chúng cũng chưa đủ mạnh để nâng một người lên khỏi mặt đất. Song, các kỹ sư tin rằng xe đạp bay sẽ sớm được sử dụng cho mọi đối tượng khách hàng với mục đích đi làm, thi đấu thể thao, du lịch hay đơn giản là bay giải trí.

Nguồn: Reuterswww.aero-news.net

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...