Xem điệu nhảy jookin đầy mê hoặc kết hợp giữa hip hop và ballet

    Một vũ công trẻ người Mỹ đã tạo được tiếng vang và trở thành “hiện tượng” của loại hình nghệ thuật biểu diễn khi kết hợp hai kiểu nhảy với hai phong cách “trái ngược” nhau là hip hop và ballet thành một điệu nhảy jookin đầy mê hoặc.      Vũ công Charles “Lil […]

    Một vũ công trẻ người Mỹ đã tạo được tiếng vang và trở thành “hiện tượng” của loại hình nghệ thuật biểu diễn khi kết hợp hai kiểu nhảy với hai phong cách “trái ngược” nhau là hip hop và ballet thành một điệu nhảy jookin đầy mê hoặc.

     Vũ công Charles “Lil Buck” Riley, đến từ Memphis, bang Tennessee, hiện được coi là “ông hoàng” của jookin. Anh đã khiến nhiều người kinh ngạc khi luyện tập kiểu nhảy được kết hợp từ các vũ điệu của sân khấu Broadway tới các vũ điệu trên đường phố Memphis, quê hương của anh.

     “Khi tôi đang tập điệu nhảy jookin tại một phòng tập ballet thì giáo viên ballet bước vào. Nhìn thấy tôi biểu diễn điệu nhảy jookin với những động tác chân rất phức tạp, giống các động tác của môn ballet, cô ấy đã rất sửng sốt”, vũ công Charles “Lil Buck” Riley chia sẻ.

     Nói về kiểu nhảy jookin, anh cho biết, đây là kiểu nhảy dùng toàn bộ các động tác di chuyển chân một cách uyển chuyển. Jookin từng được xem là kiểu nhảy đường phố và người ta thường nhảy điệu này trên các sân trượt băng. Một số chuyển động trong điệu jookin gần giống với breakdance và nhiều chuyển động khác lại giống ballet. Điểm nổi bật nhất của jookin là sự kết hợp ăn ý với âm nhạc, tạo nên sức hút của điệu nhảy này.

      Đến nay, Charles “Lil Buck” Riley đã biểu diễn jookin ở nhiều thành phố khác nhau trên thế giới, từ Bắc Kinh, Trung Quốc tới Buenos Aires. Hiện, anh đang cùng các huấn luyện viên ballet hàng đầu thế giới nỗ lực mang điệu nhảy jookin đi quảng bá trên khắp toàn cầu. Vũ công trẻ này chia sẻ, anh muốn truyền dạy các kỹ năng của điệu nhảy thú vị này cho thế hệ vũ công trong tương lai.

       “Tôi thực sự mong ước sẽ mở một trường dạy biểu diễn các môn nghệ thuật. Tôi muốn mang cơ hội đến cho những đứa trẻ ở khu phố, nơi tôi đã lớn lên. Đơn giản vì tôi muốn chúng được đến gần hơn với nghệ thuật”, Charles “Lil Buck” Riley nói.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...