Xem màn đi bộ trên dây nghẹt thở qua một hẻm núi Grand Canyon

Nhà mạo hiểm người Mỹ Nik Wallenda vừa trở thành người đầu tiên trên thế giới đi bộ trên dây qua một hẻm núi Grand Canyon, đồng thời lập kỷ lục đi bộ trên dây mới nhất của anh vào Chủ nhật ngày 23–6 (tính theo giờ địa phương), tức ngày 24–6 giờ Việt Nam. […]

Nhà mạo hiểm người Mỹ Nik Wallenda vừa trở thành người đầu tiên trên thế giới đi bộ trên dây qua một hẻm núi Grand Canyon, đồng thời lập kỷ lục đi bộ trên dây mới nhất của anh vào Chủ nhật ngày 23–6 (tính theo giờ địa phương), tức ngày 24–6 giờ Việt Nam. Màn đi bộ nghẹt thở này được kênh Discovery tường thuật trực tiếp trên khắp thế giới.

Nik Wallenda chỉ mất chưa đến 23 phút để băng qua hẻm núi hiểm trở, nhanh hơn dự tính của các nhà tổ chức. Người ta gắn lên người anh một chiếc micro và các máy quay thẳng, trong đó có một máy quay trên ngực giúp quay được những hình ảnh dưới bề mặt hẻm núi.

Nhà mạo hiểm 34 tuổi này đã liên tục cầu nguyện trong lúc đi bộ trên đường dây dài hơn 402m ở độ cao 457m, bắc qua hẻm núi thuộc con sông Little Colorado, một nhánh của sông Colorado, bang Arizona, Mỹ.

Vận tốc gió cao hơn dự báo lên tới 56km/giờ khiến Nik Wallenda phải hai lần ngồi xuống dây, nhưng anh vẫn hoàn thành màn trình diễn mạo hiểm. Sau khi kết thúc màn đi bộ qua hẻm núi hiểm trở, Nik Wallenda đã ngả vào vòng tay của vợ và 3 con. “Sự có mặt của gia đình tôi ở đây, thực sự quan trọng. Tôi sẽ không thể làm được điều này nếu không có sự cổ vũ của họ”, Wallenda xúc động nói.

Nik Wallenda từng là người đầu tiên đi bộ trên dây băng qua thác nước Niagara vào năm ngoái. Anh cho biết, kim tự tháp Ai Cập và tháp Eiffel có thể là địa điểm tiếp theo để anh thực hiện màn trình diễn mạo hiểm trong tương lai.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...