Xem sao Hollywood đóng phim ngắn

Những ngôi sao nổi danh không chỉ xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh bom tấn, đầu tư cao mà đôi khi cũng gây bất ngờ bằng việc tham gia đóng các phim ngắn

1. AMBITION

edi_goo_ambitition002
Đây là bộ phim viễn tưởng do Cơ quan Vũ trụ châu Âu đầu tư, đạo diễn Tomek Baginski thực hiện với phần kỹ xảo công phu, bắt mắt công kém nhiều bộ phim bom tấn.
Diễn viên: Aiden Gillen (từng đóng Game of Thrones) và Aisling Franciosi (The Fall).
Thời lượng: 6 phút 40 giây.

2. THE VENTRILOQUIST

edi_goo_Ventriloquist002
Đây là dự án chiến thắng trong cuộc tuyển lựa kịch bản hàng năm do Trigger Street Productions của nam diễn viên Kevin Spacey tổ chức. Phim kể về một người đàn ông bị rối loạn giao tiếp.
Diễn viên: Kevin Spacey
Thời lượng: 10 phút 36 giây.

3. ASPIRATIONAL

edi_goo_aspirational003
Phim ngắn được thực hiện bởi đạo diễn trẻ Matthew Frost, phản ánh sự ám ảnh của con người với công nghệ.
Diễn viên: Kirsten Dust
Thời lượng: 2 phút 37 giây.

4. BLACK MAMBA

edi_goo_mamba001
Là một phim ngắn quảng cáo cho hãng giày Nike năm 2011 nhưng Black Mamba không hề nhuốm mùi thương mại. Ngược lại, phim rất thú vị vì có nội dung liên quan đến tinh thần đồng đội, anh em. Phong cách làm tác phẩm này có một chút ảnh hưởng từ các phim như Sin City (2005), Machete Kills (2013). Diễn viên: Danny Trejo, Bruce Willis, Kanye West, Kobe Bryant.
Thời lượng: 5 phút 48 giây.

5. THE CONTINUING AND LAMENTABLE TALE OF THE SUICIDE BROTHERS

edi_goo_brothers002
Đây là phim ngắn cổ tích pha trộn với chất liệu hành động, thần bí rất thú vị được chuyển thể từ truyện cổ Grimm. Phim do bộ đôi đạo diễn Corran Brownlee và Arran Brownlee thực hiện theo phong cách có phần hơi ma quái.
Diễn viên: Keira Knightley, Rupert Friend (từng đóng Starred Up), Tom Mison (từng đóng Sleepy Hollow).
Thời lượng: 10 phút 55 giây.

6. SILENT CITY

edi_goo_silent001
Đây là một phim ngắn chấn động và đầy ám ảnh về đề tài chiến tranh do đạo diễn Ruairi Robinson thực hiện. Silent City được xem là tác phẩm xuất sắc nhất của vị đạo diễn trẻ này.
Diễn viên: Cillian Murph

7. DUST

edi_goo_dust001
Dust kể về câu chuyện của một gã đàn ông biến thái với phần thoại và chất nhạc được hai đạo diễn Ben Ockrent và Jake Russell trau chuốt rất cẩn thận. Diễn viên: Alan Rickman (thầy Snape của loạt phim Harry Potter). Thời lượng: 7 phút 28 giây.

8. SIX SHOOTER

edi_goo_shooter001
Đây là tác phẩm do Martin McDonagh làm đạo diễn và đã đoạt giải Phim ngắn người đóng xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 2006. Six Shooter được yêu thích vì nội dung độc đáo, chứa đầy sự bất ngờ pha trộn với nhiều chi tiết kỳ quặc. Diễn viên: Brendan Gleeson. Thời lượng: 27 phút 5 giây

9. HAPPY CLAPPER

edi_goo_happy001
Phim được thực hiện bởi đạo diễn trẻ Tom Marshall, mang chất gai góc rất táo bạo nhưng cũng đầy tính nhân văn và tình cảm. Diễn viên: Joe Dempsey (từng đóng Game of Thrones). Thời lượng: 23 phút 30 giây.

10. MISSION ZERO

edi_goo_mission001
Mission Zero là phim ngắn được thực hiện bởi nữ đạo diễn từng đoạt 2 giải Oscar Kathryn Bigelow. Kỳ thực, đây là một dự án được thực hiện nhằm quảng cáo… lốp xe nhưng bộ phim hoàn toàn có thể xem là một tác phẩm nghệ thuật – giải trí độc lập. Diễn viên: Uma Thurman. Điều thú vị là vai diễn của Uma Thurman trong phim ngắn này lại phần nào có sự tương đồng với nhân vật The Bridge mà cô từng thủ diễn trong Kill Bill: Vol. 1 (2003) của đạo diễn Quentin Tarantino. Thời lượng: 9 phút 36 giây.

TUYẾT TÙNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...