Xóa tan nỗi lo về quầng thâm và bọng mắt

     Quầng thâm và bọng mắt luôn là nỗi lo lắng của phái đẹp, vì chúng khiến khuôn mặt trông mệt mỏi và không còn tươi tắn nữa.      Quầng thâm hình thành do sự suy yếu của các mao mạch trên vùng da quanh mắt, khi mắt bạn đã quá tải vì phải điều […]

     Quầng thâm và bọng mắt luôn là nỗi lo lắng của phái đẹp, vì chúng khiến khuôn mặt trông mệt mỏi và không còn tươi tắn nữa.

     Quầng thâm hình thành do sự suy yếu của các mao mạch trên vùng da quanh mắt, khi mắt bạn đã quá tải vì phải điều tiết quá nhiều, thức khuya, hút thuốc lá…

   Đối với bọng mắt, ngoài các yếu tố tác động khiến bọng mắt sưng to như làm việc nhiều, thức khuya thì còn có yếu tố di truyền. Thế nên, nếu mắt bạn có bọng mắt mà không phải do các yếu tố bên ngoài tác động thì việc làm biến mất bọng mắt là rất khó khăn, thậm chí không thể.

     Thế Giới Văn Hóa giới thiệu đến bạn một vài cách hay để chữa quầng thâm và bọng mắt. Tuy nhiên, để đạt kết quả thì với bất kỳ cách nào bạn cũng phải thật kiên trì.

     Cách nhanh nhất để che giấu đôi mắt sưng của mình là bạn hãy dùng 2 chiếc thìa đã được làm lạnh đặt lên mắt trong vòng 5–10 giây. Mắt bạn sẽ bớt sưng và không còn vẻ mệt mỏi ngay tức thì. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

     Trà túi lọc, dưa chuột, khoai tây tươi, sữa tươi, táo là những loại mặt nạ rất tốt cho mắt. Đắp một trong những loại này lên mắt và nằm thư giãn trong vòng 15–20 phút, quầng thâm sẽ giảm rõ rệt và bọng mắt cũng sẽ nhỏ dần.

     Bạn có thể áp dụng các công thức mặt nạ sau đây để điều trị quầng thâm. Lưu ý, bạn hãy trộn đều các thành phần lại với nhau để tạo thành hỗn hợp lỏng hoặc sệt rồi dùng bông tẩy trang thấm hỗn hợp và đắp lên mắt, để trong vòng 20 phút:

− Nước ép dưa chuột + nước ép khoai tây

− Nước mùi tây

− Nước ép cà chua + nước cốt chanh + bột nghệ + bột đậu lăng màu cam

− Nước ép bí đao + lá bạc hà

     Thường xuyên bổ sung vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin E và tập ăn nhạt trong chế độ ăn uống hàng ngày để giúp xóa tan quầng thâm và mang lại đôi mắt khỏe mạnh.

Hương Linh

Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...