Xu hướng kẻ mắt mèo trở lại với xuân hè 2013

Cat eye makeup, dịch nôm na là trang điểm mắt mèo, là phong cách trang điểm phù hợp với tất cả mọi làn da, gương mặt và đôi mắt. Nếu những ca sĩ, diễn viên từ Đông sang Tây như nhóm T-ARA, SNSD, Adele, Katy Perry, Angelina Jolie… đều ủng hộ nó, vì sao bạn […]

Cat eye makeup, dịch nôm na là trang điểm mắt mèo, là phong cách trang điểm phù hợp với tất cả mọi làn da, gương mặt và đôi mắt. Nếu những ca sĩ, diễn viên từ Đông sang Tây như nhóm T-ARA, SNSD, Adele, Katy Perry, Angelina Jolie… đều ủng hộ nó, vì sao bạn không thử?

Khởi nguồn – 1960 huy hoàng

Phong cách trang điểm mắt mèo bắt nguồn từ dân Ai Cập cổ đại cách đây 5.000 năm. Ngắm thử nàng Cleopatra do nữ diễn viên huyền thoại Elizabeth Taylor thủ vai và bạn sẽ thấy đôi mắt của nàng luôn sắc sảo, mạnh mẽ nhờ hai đường viền đậm. Bộ phim Cleopatra này cũng đã khởi nguồn mốt trang điểm mắt mèo trong những năm 1960 tại Mỹ.

Nữ diễn viên Audrey Hepburn cũng thường viền đôi mắt bồ câu của mình theo kiểu mắt mèo, nhưng nhẹ hơn Elizabeth Taylor và chỉ hơi xếch ở đuôi một chút. Chuyên viên trang điểm của cô trong bộ phim Breakfast at Tiffany’s (1961) đã thay đổi màu chì nâu và đen để phù hợp giữa ngày và đêm – nâu cho cặp mắt tự nhiên ban ngày, đen cho đôi mắt nổi bật ban đêm.

Brigitte Bardot được mệnh danh là “sex kitten” (cô nàng gợi cảm) của châu Âu trong thập niên 1960 có lẽ cũng chính vì cặp mắt lúng liếng của mình. Kiểu kẻ mắt của Brigitte tuy nhẹ nhưng vẫn nhấn mạnh những đường sắc nét. Nếu thích kiểu kẻ mắt của Brigitte, bạn hãy đánh đuôi mắt của mình xếch, mỏng, sắc và cao hơn đuôi mắt thật khoảng một đốt ngón tay.

Xu hướng cho 2013

Xu hướng kẻ mắt mèo của xuân hè 2013 khác hẳn phong cách của thập niên 1960 và được chia làm hai phong cách đối lập. Hai phong cách này tiếp tục làm mưa làm gió trên các sàn diễn thu đông 2013 vừa qua.

Màu sắc tươi trẻ: Đúng với chất xuân, đường kẻ mắt mèo 2013 sáng rực với những màu cam, xanh lá, xanh dương, tím… Bạn có thể áp dụng ngay phong cách này với chì kẻ mắt của các thương hiệu mỹ phẩm như Sephora, Smashbox hay Urban Decay.

Mắt đen quyền lực: Những cô gái thích phong cách này có tính cách bộc trực, thẳng thắn, phóng khoáng. Các bạn gái có cặp mắt bồ câu, hốc mắt sâu và rõ hai mí có thể thử kẻ mắt như nữ ca sĩ quá cố Amy Winehouse. Các bạn gái mắt một mí, đậm chất Á Đông hãy tham khảo kiểu cách của nhóm T-ARA trong MV Day by Day.

Nguồn: PopSugarTV và Style.com

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...