Xuân Chiến ft. Huỳnh Mến – Quickstep (Chung kết 5, Thử thách cùng bước nhảy 2012)

Giống như Vinh Hải, ở tuần này Xuân Chiến cũng không được đồng hành cùng bạn nhảy của mình vì Thảo Uyên bị chấn thương. Thí sinh bị loại ở hai tuần trước là Huỳnh Mến đã quay trở lại thay thế Thảo Uyên, hỗ trợ Xuân Chiến hoàn thành bài dự thi của mình.

 […]

Giống như Vinh Hải, ở tuần này Xuân Chiến cũng không được đồng hành cùng bạn nhảy của mình vì Thảo Uyên bị chấn thương. Thí sinh bị loại ở hai tuần trước là Huỳnh Mến đã quay trở lại thay thế Thảo Uyên, hỗ trợ Xuân Chiến hoàn thành bài dự thi của mình.Trong bài thi lần này, Xuân Chiến phải hóa thân vào vai một chàng trai chinh phục người con gái Huỳnh Mến. Với những động tác uyển chuyển, nhanh và linh hoạt của điệu Quickstep, Xuân Chiến cũng đã hoàn thành phần thi của mình. Mặc dù bị ban giám khảo nhận xét còn những động tác “chuệch choạc” nhưng Xuân Chiến và Huỳnh Mến đã thể hiện được tinh thần đáng yêu của Quickstep. Động tác “nhào nặn” và đỡ Huỳnh Mến bằng chân của Chiến đã gây ấn tượng với khán giả và cả giám khảo Chí Anh.


Quickstep là điệu nhảy nhanh nhất trong 5 điệu nhảy khiêu vũ căn bản. Người nhảy Quickstep di chuyển nhanh quanh sàn, nhẹ nhàng bật người lên xuống và vui tươi.

Cách đếm nhạc Quickstep là Slow Quick Quick Slow Quick Quick Slow. Người vũ công sẽ bước Slow bằng gót chân, bước Quick bằng mũi chân. Điệu nhảy Quickstep cần tốc độ nhanh nên thân người phải thật linh động, chân và gối cần chuyển động đúng theo nhịp để thể hiện được sự tương phản giữa bước nhanh và bước chậm.Ngoài ra, để tạo cho bước Quick được sắc, người nhảy Quickstep cần kéo dài thời gian của bước Slow hơn bình thường. Những bước nhảy phổ thông của điệu nhảy Quickstep là Chassez, Runs, Checks, Charleston.


Thành Phạm

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...