Xúc động cảnh ‘gà trống nuôi con’ trong phim ngắn ‘Thiên thần của cha’ của đạo diễn Hữu Tiến

Những hình ảnh người cha đơn thân nuôi con vò võ, sau đó lạc mất con, nhiều năm tìm kiếm vô vọng trong phim ngắn ‘Thiên thần của cha’ khiến khán giả rơi nước mắt.

 

Đạo diễn Hữu Tiến được biết đến là nghệ sĩ đa tài của làng giải trí. Nhân dịp ra mắt kênh YouTube Tiên Production, anh tung phim ngắn Thiên thần của cha và MV thiếu nhi 12 con giáp.

Nghệ sĩ Công Ninh góp ý cho phim của Hữu Tiến.

Với Thiên thần của cha, Hữu Tiến khắc họa hình ảnh người cha đơn thân lầm lũi nuôi con một mình.

Phim kể về người cha làm thợ mộc bị câm tên Lâm (Quang Tuấn đóng) và đứa con gái 7 tuổi bé Chi (Cát Vi đóng) sống trong khu lao động nghèo. Một ngày nọ, trong lúc đi học bé Chi mất tích. Lâm và cả xóm cùng tìm kiếm trong tuyệt vọng.

3 tháng sau, công an phát hiện 1 đứa bé nằm xỉu ngoài đường và nhận dạng là bé Chi. Ngày trở về, Chi khác hoàn toàn lúc trước khiến Lâm phát hiện ra đây thực chất không phải con gái mình. Sự thật phơi bày, Lâm lầm lũi tìm con 15 năm trong vô vọng.

Trịnh Kim Chi và bé Cát Vy trong phim.

Phim còn có sự tham gia của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Minh Dự, Nguyễn Anh Tú Xuân Tiến, Phúc Zelo, Tuyền Mập, Phương Bình, Huỳnh Thanh Trực.

Nghệ sĩ Công Ninh khen ngợi Nguyễn Hữu Tiến làm phim ngày càng tiến bộ, có nhiều cảm xúc và khai thác tận cùng ngóc ngách nỗi cô đơn, dày vò và đau đớn của người cha mất con.

Anh cũng khen ngợi Quang Tuấn làm tốt vai diễn của một người câm, nỗi đau xé lòng nhưng không thể nói. Ngoài ra, nghệ sĩ gạo cội còn đặc biệt dành cảm tình cho sao nhí Cát Vi vì lối diễn tự nhiên của bé.

Hữu Tiến và Trịnh Kim Chi.

Nói về việc đầu tư các sản phẩm về tình cha con, Hữu Tiến cho biết anh luôn thấy mình trong đó. 19 tuổi làm cha, sau đó lầm lũi nuôi hai con trưởng thành. Khi con trai lấy vợ và con gái có cuộc sống riêng, anh mới mạnh dạn sống cho mình, thực hiện những đam mê trong nghề mà thời trẻ chưa thể làm được.

Để khỏa lấp khoảng trống gia đình thiếu hụt, Hữu Tiến lập gia đình và sinh con sớm. Nhưng “Cưới nhau xong, tôi làm ăn và rất thành công. Khi thiên hạ còn mơ hồ về điện thoại di động thì tôi đã sở hữu một “cục gạch” to tướng. Phải nói thêm là khi ấy tôi không làm nghề diễn viên. Tôi kinh doanh và có được một khối tài sản không nhỏ. Nhưng ngày đó, tôi cảm thấy mình không biết giữ đồng tiền. Tôi tiêu xài rất hoang phí. Và cuộc sống gia đình rất bế tắc.
Năm 25 tuổi, tôi bỏ tất cả mọi thứ để thi vào khoa diễn viên, Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM và trở thành sinh viên… già nhất trường. Tôi và vợ tôi chia tay nhau rất sớm, khi các con còn nhỏ. Thời gian đó quả là một vực thẳm”.
Chính vì hiểu rõ những thiệt thòi, đau đớn của con trẻ khi vắng cha hoặc mẹ, Hữu Tiến dành trọn tình thương cho các con. Hiện tại, anh hồi sinh sau những tháng ngày chông chênh và quyết định cống hiến cho nghệ thuật bằng hết tâm huyết, khả năng có được.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...