Xúc động đêm tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hàng nghìn khán giả đã đội mưa tham dự chương trình tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mang tên Để gió cuốn đi tại Phú Mỹ Hưng vào tối 31–3.

Như thông lệ vào mỗi dịp cuối tháng Ba, đầu tháng Tư hàng năm, trong lòng những người yêu nhạc lại có một khoảng lặng dành cho “cây đại thụ” của nền âm nhạc Việt Nam, đó là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chương trình tưởng niệm nhạc sĩ trước đây được tổ chức tại Khu du lịch Bình Quới, nhưng năm nay ban tổ chức chuyển sang khu vực hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng. Chương trình lần này mang tên Để gió cuốn đi 1 – Màu xanh trong lời gió.

Đêm nhạc thu hút hàng nghìn khán giả với thiết kế sân khấu gần gũi và lối thể hiện các ca khúc mộc mạc. Tham gia chương trình tuy không phải những tên tuổi “hot” trên thị trường âm nhạc, nhưng đó thực sự là những người đã “hiểu và kể” nhạc Trịnh theo cách riêng của mình. Chính khung cảnh thiên nhiên của hồ Bán Nguyệt và sự tổ chức khéo léo đã dẫn dắt mọi người vào những khoảng không gian, thời gian trong thế giới triết lý của nhạc Trịnh, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người nghe, đơn giản nhưng cũng thật sâu lắng.

Đến giữa chương trình, khán giả thật sự xúc động bởi phần trình diễn ca khúc Ru tình, Này em có nhớ do chính em gái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh thể hiện, kết hợp cùng saxophone Trần Mạnh Tuấn, guitarist Vĩnh Tâm và tam ca Đôrêmi.

Chương trình tưởng như phải kết thúc sớm bởi mưa đột ngột nặng hạt, nhưng khán giả và cả ê-kíp thực hiện vẫn mặc áo mưa để tiếp tục chương trình. Yếu tố “thiên thời” bất lợi, nhưng đó cũng chính là điểm nhấn ghi lại dấu ấn đẹp trong lòng những người tham dự. Hầu hết khán giả đã ngồi lại đến cuối chương trình và hát vang bài ca Nối vòng tay lớn.


Hải Sơn
Quay phim: Trung Hải – Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...