Xúc động với bộ lấy cảm hứng từ tuổi thơ nghèo khó của họa sĩ Phạm Hồng Minh

Mới đây, họa sĩ Phạm Hồng Minh vừa thực hiện bộ ảnh nhân dịp Tết nguyên đán đi cùng thông điệp kêu gọi lan tỏa tấm lòng thiện tâm từ mọi người đến người nghèo, đặc biệt là trẻ em.

 

Bộ ảnh của hoạ sĩ Phạm Hồng Minh truyền tải thông điệp san sẻ với những người kém may mắn, để mọi người ai cũng có niềm vui trong dịp lễ, tết. Hạnh phúc cho đi chính là hạnh phúc được nhân đôi. Tên gọi bộ ảnh Tết là gì hả ba? nhằm thể hiện những mong mỏi trong trẻo, chính đáng của trẻ em nghèo, có hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn.

“Tết là ngày gia đình đoàn viên, sắm sửa trang hoàng nhà cửa để mong có một cái Tết đủ đầy và ngập tràn niềm vui. Nhưng đâu đó trong xã hội này còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn. Họ không mong Tết và chỉ mong nó trôi qua thật nhanh. Bởi đây chính là thời điểm bạn thấy được sự đối lập nhất giữa “hạnh phúc” và “bất hạnh” rõ ràng nhất. Bạn có tiền, có nhà cửa, có gia đình, bạn được vui chơi mua sắm, còn những người nghèo họ lo cái ăn thôi cũng đủ vất vả, đau khổ hơn họ không có nhà cửa để về, lang thang khắp phố phường để mưu sinh. Đặc biệt nhất vẫn là các em nhỏ trong gia đình nghèo thiệt thòi nhiều thứ lắm” – nam họa sĩ bày tỏ.

Ý tưởng thực hiện các bức ảnh được lấy cảm hứng từ chính tuổi thơ khó khăn mà anh đã trải qua. Ngày bé, gia đình của Phạm Hồng Minh cũng không khá giả nên hơn ai hết, anh thấu hiểu được những mong ước đơn sơ tột cùng của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Anh hi vọng thông qua bộ ảnh, mọi người có thể nhìn thấy được những thông điệp mà anh muốn nhắn gửi để sẻ chia những gì mà mỗi chúng ta đang có cho những người còn thiếu thốn.

“Nếu bạn không có tài vật, kinh tế để giúp đỡ thì hãy cho đi hành động, những lời động viên. Trẻ em nghèo, người vô gia cư họ luôn khao khát hơi ấm đoàn viên, hơi ấm tình người trong những dịp lễ tết” – Phạm Hồng Minh nói thêm. Và tối ngày 11/2, anh cũng sẽ đi phát quà từ thiện cho người vô gia cư tại TP.HCM.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...