Ý Lan sẽ lần đầu tiên ngồi vào vị trí giám khảo của một chương trình truyền hình

Theo format của Tuyệt đỉnh tranh tài, bắt đầu từ live show thứ 7, sẽ có một vị giám khảo chuyên môn thay thế nữ giám khảo Hồng Nhung. Ban tổ chức từng chia sẻ sẽ mời một danh ca đến từ hải ngoại ngồi vào “ghế nóng” của chương trình. Đó là nữ danh […]

Theo format của Tuyệt đỉnh tranh tài, bắt đầu từ live show thứ 7, sẽ có một vị giám khảo chuyên môn thay thế nữ giám khảo Hồng Nhung. Ban tổ chức từng chia sẻ sẽ mời một danh ca đến từ hải ngoại ngồi vào “ghế nóng” của chương trình. Đó là nữ danh ca Ý Lan. Vào ngày 31–5–2014, ca sĩ Ý Lan sẽ lần đầu tiên ngồi vào vị trí giám khảo của một chương trình truyền hình.

Y Lan 4

Ý Lan là nữ ca sĩ người Mỹ gốc Việt sinh sống tại hải ngoại. Nữ danh ca nổi tiếng này sinh năm 1958 tại Sài Gòn, trong một gia đình nghệ sĩ: mẹ là danh ca Thái Thanh và cha là tài tử Lê Quỳnh. Cô học tiểu học và trung học tại Sài Gòn. Tuy gia đình có truyền thống làm nghệ thuật nhưng cô tham gia lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp khá muộn: cuối thập niên 1980 cô mới trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và ra mắt CD nhạc đầu tiên. Ca sĩ Ý Lan hiện đang sống tại hai nơi: California và Honolulu (nơi chồng cô – Anh Tuấn làm việc).

Y Lan 1

Ý Lan đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, chủ yếu phục vụ người Việt tại hải ngoại như Mỹ, Pháp. Cô cũng đã có nhiều chuyến trở về Việt Nam biểu diễn tại các phòng trà ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Với phong cách âm nhạc trữ tình, thường thể hiện các tình khúc về quê hương, đất nước, tình yêu, giọng ca Ý Lan luôn nhận được sự quý mến của những người yêu âm nhạc thuộc nhiều thế hệ ở cả Việt Nam và hải ngoại. Ý Lan đã ra mắt rất nhiều album: Tuyệt tình, Khi tôi về, Tình khúc Đức HuyXin một ngày mai có nhau, Phượng yêu, Như đã dấu yêu

Việc làm giám khảo cho Tuyệt đỉnh tranh tài là lần đầu tiên Ý Lan tham gia làm giám khảo cho một chương trình âm nhạc. Cô chia sẻ rằng mình đang rất nôn nao và cũng không kém phần căng thẳng trong quá trình chuẩn bị cho vai trò của mình để làm sao có những nhận xét khách quan và công bình cho tất cả các tiết mục. Cô cũng thấy rằng đây là một cuộc thi rất đặc biệt cho cả ca sĩ lẫn ban giám khảo. Ca sĩ được thể hiện nhiều thể loại khác nhau, ban giám khảo ngoài việc tham gia góp ý, nhận xét cũng học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm. Hơn hết Ý Lan đề cao quãng thời gian trải nghiệm cùng các đồng nghiệp trẻ.

Y Lan 2
Ca sĩ Ý Lan tỏ ra rất hứng thú với chương trình sau những số đã qua. Bên cạnh việc theo dõi chương trình hàng tuần để nắm bắt tinh thần thì cô cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đến các ca sĩ bởi niềm đam mê và hồn nhiên trên sân khấu, đặc biệt trong những thể loại không phải sở trường. Cô luôn cho rằng điều quan trọng của một người ca sĩ là phải luôn giữ được cho mình niềm đam mê. “Nữ ca sĩ Ý Lan là một danh ca nổi tiếng của Việt Nam và hải ngoại. Chị đã có 30 năm hoạt động nghệ thuật. Vì thế những kinh nghiệm của chị sẽ giúp ích rất nhiều cho các ca sĩ của chương trình hoàn thiện mình hơn”, ban tổ chức chia sẻ thêm.

Giám khảo Hồng Nhung đã hoàn thành vai trò của mình trong 6 tuần đầu tiên của chương trình. Nữ diva đã để lại một ấn tượng sâu sắc với khán giả truyền hình. Một giám khảo gần gũi, thân thiện, có những ý kiến nhận xét chân thành, một nữ ca sĩ tài năng khi không có bất cứ thể loại nào có thể làm khó cô. Chắc chắn rằng giám khảo Hồng Nhung sẽ là một hình ảnh khó quên đối với những ai yêu mến chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài. Thay thế Hồng Nhung, nữ danh ca Ý Lan cũng hứa hẹn mang đến những điều thú vị riêng.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...