Ý nghĩa nhân văn sau những clip thử thách ‘ăn nhận tiền’ của diễn viên Kinh Quốc?

Nam diễn viên Hướng nghiệp tiết lộ thử thách của anh đặt ra cho các nghệ sĩ và trẻ em nhằm phục vụ mục đích nhân văn ‘hỗ trợ chi phí giúp đỡ người khó khăn’. Tuy nhiên, Kinh Quốc cho biết vì không muốn trò chơi quá đơn giản nên anh đã có sự tính toán về độ khó để phần thưởng nhận được xứng đáng hơn.

Những ngày qua, kênh YouTube mới của diễn viên Kinh Quốc gây nhiều tranh luận khi xuất hiện loạt clip’ thách ăn nhận tiền’. Cụ thể, nam diễn viên “Hướng Nghiệp” đã yêu cầu một số nghệ sĩ phải ăn một lượng trái cây lớn trong thời gian quy định để nhận được số tiền thưởng của anh.

Đặc biệt sự tranh luận nổ ra rầm rộ từ clip của diễn viên nhí Minh Anh (10 tuổi) . Trao đổi với Kinh Quốc về loạt clip do chính anh đứng ra thực hiện, diễn viên 7x cho biết: “Tôi xây dựng 2 kênh YouTube riêng, kênh đầu tiên là chuyên làm phim ngắn nên muốn kênh thứ 2 phải có gì đó khác biệt. Tôi thấy mọi người thích xem vlog với những phản ứng tự nhiên, diễn ra ở đời thường nên quyết định làm những clip về ẩm thực, du lịch… Về những clip thực hiện thử thách ăn uống gây phản ứng trái chiều, thật ra trước đó cũng đã có nhiều người làm rồi. Nhưng vấn đề do tôi là nghệ sĩ và các khách mời cũng là những người được nhiều người biết tới nên có sự khác biệt. Thử thách ăn uống mà có quy định về thời gian thì phải xấu bởi vì đây không phải chương trình ăn sao cho đẹp. “.

Kinh Quốc lên tiếng vụ mời sao nhí 10 tuổi tham gia thử thách ăn gây tranh cãi - Ảnh 3.

Kinh Quốc và một clip trong thử thách ăn nhận tiền

Bên cạnh đó lý giải về việc sản xuất các trò chơi như thế này trên kênh YouTube cá nhân, nam diễn viên cho biết: “Trước khi thực hiện clip, tôi cũng đã nói với các khách mời về việc lên hình sẽ không đẹp. Ban đầu một số hot girl, diễn viên cũng ngại lắm. Nhưng khi tôi nói ra mục đích và ý nghĩa của việc làm này là dùng số tiền thắng thử thách để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn nên mọi người đều nhiệt tình tham gia. Tôi cũng chủ động để người tham gia thử thách lựa chọn người cần hỗ trợ và tự đi trao số tiền đã thắng”.

Khi được phóng viên hỏi về việc để cả trẻ em và người lớn tham gia thử thách với mức ăn giống nhau, Kinh Quốc lý giải: “Thực tế với trường hợp của bé Minh Anh, tôi cũng có nói sẽ điều chỉnh thử thách để dễ chinh phục hơn, thậm chí lúc quay tôi cũng liên tục hỏi thăm nhưng bé vẫn muốn thử sức. Nhưng sau này khi nghe truyền thông và khán giả góp ý, tôi cũng đã suy nghĩ rằng nếu sau này có trẻ em tham gia thì sẽ tổ chức một thử thách đơn giản hơn để kiểm soát về mọi mặt”.

Kinh Quốc lên tiếng vụ mời sao nhí 10 tuổi tham gia thử thách ăn gây tranh cãi - Ảnh 2.

Á hậu Quỳnh Như và bé Minh Anh tham gia trong clip thách ăn nhận tiền của Kinh Quốc.

Kinh Quốc khẳng định đã làm thử thách ăn uống thì phải xấu: “Đây không phải là chương trình ‘ăn sao cho đẹp’ mà là thử thách đặt ra nên có giới hạn thời gian, chắc chắn nó sẽ lòi ra cái gì đó xấu, không thể đẹp được”.

Theo Kinh Quốc, việc làm Vlog khác phim ảnh, nếu như phim có kịch bản sẵn thì Vlog là những điều tự nhiên nhất: “Phim là có kịch bản, riêng Vlog không có kịch bản mà là những điều tự nhiên. Kinh Quốc thích những điều đó và có cảm giác mạnh về mảng này. Quan trọng hơn hết là mình có điều kiện để làm”.

Cũng theo chia sẻ của nam diễn viên, anh đầu tư làm Youtube và hiện vẫn chưa thu lợi là được bất cứ đồng tiền nào. Kinh Quốc tự bỏ tiền túi, không hề kêu gọi đóng góp từ các bên, chỉ cần anh chị em nghệ sĩ đến bỏ công sức tham gia là được.

Ngoài ra trước ý kiến về việc tại sao không đem tiền đi từ thiện mà làm video phản cảm, Kinh Quốc cho hay gia đình anh hằng năm vẫn làm từ thiện đều đều, hiện đang chi tiền để nuôi các cụ già ở một ngôi chùa tại Long Thành. “Mình không phải tốt lành hoàn toàn vì nếu thực sự tốt lành không có vụ lợi gì thì chỉ cần cầm tiền cho đi là được. Anh thừa nhận không phải là người tốt hoàn toàn, có tính toán trong đó. Nhưng tính toán ở đây là có lợi cho đôi bên, công bằng” – Kinh Quốc chia sẻ.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...