Zero Dark Thirty tái hiện cuộc săn lùng trùm khủng bố Osama bin Laden

Là 1 trong 9 phim được đề cử Oscar cho Phim xuất sắc nhất, Zero Dark Thirty – 30′ sau nửa đêm đã đến Việt Nam vào ngày 1–3–2013. Đây là bộ phim hành động, lịch sử hay nhất năm qua, mang đến một cái nhìn khác cho những ai yêu thích thể loại phim phóng sự. […]

Là 1 trong 9 phim được đề cử Oscar cho Phim xuất sắc nhất, Zero Dark Thirty – 30′ sau nửa đêm đã đến Việt Nam vào ngày 132013. Đây là bộ phim hành động, lịch sử hay nhất năm qua, mang đến một cái nhìn khác cho những ai yêu thích thể loại phim phóng sự. Chính vì vậy, ngoài đề cử cho Phim xuất sắc nhất, Zero Dark Thirty còn có thêm 4 đề cử khác tại Oscar lần thứ 85 vừa qua: Kịch bản gốc hay nhất, Biên tập phim xuất sắc nhất, Biên tập âm thanh xuất sắc nhấtNữ diễn viên chính xuất sắc cho vai Maya của nữ diễn viên Jessica Chastain (trước đó, tại lễ trao giải Quả cầu vàng, Jessica Chastain đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính kịch xuất sắc nhất).

Kết thúc lễ trao giải Oscar, Zero Dark Thirty đã giành được giải thưởng cho Biên tập âm thanh xuất sắc nhất cùng với phim Skyfall (tập phim kỷ niệm 50 năm nhân vật James Bond xuất hiện trên màn ảnh). Qua đó tạo nên kỷ lục cho Oscar khi lần đầu tiên trong lịch sử 85 năm của giải thưởng danh giá này mới có cùng lúc 2 phim đoạt tượng vàng trong cùng 1 hạng mục.

Zero Dark Thirty được thực hiện dựa trên câu chuyện có thật về cuộc săn lùng tên trùm khủng bố Osama bin Laden sau khi hắn gây ra vụ khủng bố kinh hoàng ngày 1192001. Cuộc săn lùng này đã trở thành tâm điểm của cả thế giới và nước Mỹ dưới hai đời tổng thống trong suốt hơn một thập kỷ. Tốn nhiều binh lực và được chi mạnh tay trong công cuộc tìm kiếm nhưng cuối cùng, chỉ một nhóm nhỏ những thành viên xuất sắc của CIA tìm ra và hạ được Osama bin Laden. Những tưởng mọi thông tin bí mật về nhiệm vụ của nhóm điều tra này sẽ mãi mãi là bí mật quân sự của riêng nước Mỹ, tuy nhiên, khi một vài chi tiết được công bố, nhiều phần quan trọng của chiến dịch  bao gồm vai trò trung tâm của nhóm  lần đầu tiên được đưa lên màn ảnh dưới tài dẫn dắt của bộ đôi từng đoạt giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất với The Hurt Locker là Kathryn Bigelow và Mark Boal.

Với những giá trị lịch sử có thật, hai nhà làm phim đã vô cùng đau đầu khi tìm cách tái hiện “cuộc săn lùng thập kỷ” này chỉ gói gọn trong thời lượng của một bộ phim điện ảnh. Sau khi tính toán và tìm nhiều hướng đi khác nhau, Bigelow và Boal đã quyết định dựng nên kịch bản phim qua con mắt của một thành viên ít được biết đến cùng tham gia chiến dịch là Maya, một đặc vụ CIA trẻ có nhiệm vụ tìm kiếm và tiêu diệt những phần tử khủng bố.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...